Trẻ sơ sinh 10 ngày tuổi chết nghi do sữa Mead Johnson

Thứ bảy - 24/12/2011 10:02
Một trẻ sơ sinh mười ngày tuổi tại Mỹ vừa tử vong, nghi ngờ do bị nhiễm khuẩn sau khi uống sữa bột của Mead Johnson.

Tờ New York Times đưa tin, tuần trước, bé Avery Cornett mười ngày tuổi ở bang Missouri đột nhiên có biểu hiện bất thường về sức khỏe và được đưa đến bệnh viện, theo kiểm tra sơ bộ, các bác sĩ xác định bé bị nhiễm khuẩn nặng, sau đó, em bé bất hạnh này đã tử vong.
 
Nguyên nhân dẫn đến sự nhiễm khuẩn bị nghi ngờ là do sữa bột Mead Johnson gây ra. Được biết, loại sữa mà bé Avery đã uống là Enfamil Newborn của Mead Johnson, hộp sữa này có thuộc lô sản xuất ZP1K7G và được mua từ một siêu thị Wal- mart ở Li băng.


Sản phẩm sữa Enfamil Newborn của Mead Johnson đang bị nghi ngờ có vấn đề (ảnh: Nytimes).
 
Sau sự việc, nhà bán lẻ lớn nhất thế giới Wal-mart đã tuyên bố thu hồi sản phẩm sữa bột trẻ em của Mead Johnson tại hơn 3000 siêu thị trên toàn thế giới.

Dianna Gee - người phát ngôn của Wal –mart nói: “Chúng tôi đã quyết định dừng bán sản phẩm sữa Mead Johnson nghi ngờ có vấn đề, những khách hàng đã mua sữa Mead Johnson có thể trả lại hoặc đổi lấy sản phẩm khác”.

Ngày 18/12, Siobhan DeLancey  - người phát ngôn FDA cho biết: “Hộp sữa đã được gửi đến cục quản lý chất lượng để kiểm tra, hiện chúng tôi vẫn chưa xác định được việc em bé tử vong có liên quan gì đến sữa bột hay không, hi vọng sẽ có kết luận chính xác vào tuần tới”. Do chưa có kết quả cuối cùng của cuộc kiểm tra nên chính phủ Mỹ vẫn chưa ra lệnh thu hồi loại sữa bột này.


Bé Avery Cornett 10 ngày tuổi tử vong nghi ngờ do uống sữa của Mead Johnson. (ảnh: msnbc)

Kết quả sẽ được công bố vào giữa tuần tới.

Cục Y tế và Dịch vụ sức khỏe bang Missouri cho biết đây là trường hợp trẻ sơ sinh thứ hai tại Missouri bị nhiễm khuẩn Cronobacter trong một tháng qua. Cục cũng đồng thời kêu gọi các ông bố, bà mẹ đem vứt bỏ các hộp sữa Enfamil dành cho trẻ nhỏ có số lô ZP1K7G, hoặc đem trả lại cửa hàng đã mua.

Nhiều siêu thị bán lẻ khác như Walgreen Co, Supervalu, Safeway Inc và Kroger Co cho biết họ cũng đã cho thu hồi sữa Enfamil số lô sản xuất trên khỏi các kệ hàng.

Theo một nghiên cứu các sản phẩm sữa từ các quốc gia khác nhau, 14% trong các mẫu sữa được kiểm tra có chứa khuẩn gây bệnh. Mặc dù các loại sữa bột dành cho trẻ em đều được xử lý qua nhiệt, nhưng một số loại được xử lý ở nhiệt độ không cao, cũng như thời gian ngắn nên không hoàn toàn vô trùng khi đóng gói.
 

Nguồn tin: VTC News

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ