Thuyền chở 21 học sinh đi lễ Noel bị chìm, 1 em mất tích

Thứ hai - 26/12/2011 08:26
21 học sinh đã tự ý rủ nhau chèo thuyền tay vượt sông đến nhà thờ dự lễ Noel nhưng thuyền bất ngờ bị chìm, một nữ sinh mất tích.

Khoảng 18h 15 tối 24/12, tại ngã ba sông Nan hợp lưu với sông Son qua xứ đạo Cồn Nâm, xã Quảng Minh, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), một chiếc thuyền đã bị chìm khi đang trên đường sang nhà thờ dự lễ Noel.

Nhiều người cho biết, thuyền bị chìm là loại thuyền chèo tay nhỏ, chỉ đủ sức chở khoảng 5 người nhưng có đến 21 em học sinh thuộc Trường THCS xã Quảng Minh đã tự lên thuyền và cùng chèo sang nhà thờ mà không có người lớn đi cùng. Khi cách bờ chỉ khoảng 50m thì gặp dòng nước xiết, do các em thiếu kinh nghiệm nên thuyền đã bị lật. Mặc dù được người dân trên các thuyền khác cứu hộ kịp thời nhưng vẫn còn 1 học sinh bị mất tích.


Người dân ở đây vẫn thường qua sông đi lễ nhà thờ bằng những phương tiện thô sơ,
không đảm bảo an toàn

Học sinh bị mất tích là Nguyễn Thị Lài, học sinh lớp 7. 9 học sinh khác khi được cứu lên trong tình trạng bị ngất do sốc nước.

Đến tối 25/12, dù chính quyền địa phương cùng người dân đã huy động sức, vật lực để tìm kiếm, cứu hộ bằng nhiều cách như giăng câu, vớt lưới nhưng vẫn chưa tìm thấy em Lài.

Được biết, xứ đạo Cồn Nâm nằm trên một cồn nổi, ngay ngã 3 sông, nơi hợp lưu của sông Nan và sông Son trước khi nhập với sông Gianh. Vì không có cầu, nên mỗi lần đi lễ nhà thờ, bà con trong vùng phải vượt sông bằng thuyền. Bên cạnh đó, gần 4.000 nhân khẩu trên xứ đạo này muốn ra ngoài cũng phải sử dụng đò ngang.

Năm 2010, địa phương này đã được hỗ trợ một chiếc đò ngang trị giá gần 100 triệu đồng để phục vụ khoảng 200 học sinh và người dân. Nhưng do đây là dịp lễ, số lượng người đi lại quá đông nên nhiều người đã phải tự sử dụng thuyền tay thô sơ để qua sông trong tình trạng thiếu an toàn.

Nguồn tin: DanTri

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ