Thuốc lá phát nổ, 2 người bị thương

Thứ sáu - 16/12/2011 09:49
Đến ngày 16/12, sau 3 ngày xảy ra sự việc nhưng anh Nguyễn Xuân Lý (29 tuổi, ở tổ 3, thôn 1, xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) vẫn còn rùng mình khi nhắc lại.

Trước đó, ngày 13/12, trong khi chờ nhập sắn cho Nhà máy sản xuất cồn ethanol (tại thôn Nam Phước, xã Đại Tân, huyện Đại Lộc) anh Lý vào quán của ông Tô Minh Hữu (cách nhà máy 100m) gọi cà phê và mua nửa gói thuốc Con Ngựa trắng (White Horse) do Nhà máy Thuốc lá Khatoco Khánh Hòa sản xuất.

Trong lúc vừa uống cà phê vừa hút thuốc, thì bỗng dưng điếu thuốc anh Lý đang hút (đã cháy hết ½) phát nổ. Tiếng nổ lớn phát ra bất ngờ khiến hàng chục người đang có mặt tại quán hoảng loạn. Cùng với tiếng nổ là nhiều mảnh cứng màu trắng văng ra, 3 ngón giữa trên bàn tay phải của anh Lý bị thương phải đến trạm y tế băng bó.


Anh Lý và vết thương do thuốc lá nổ.
 
Anh Phan Văn Thủy (trú tại thôn Trung Vĩnh, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn) ngồi cùng bàn cũng bị 2 mảnh màu trắng rất cứng găm vào cổ và bắp đùi chân trái chảy máu.

Trong đơn tường trình về vụ việc của anh Lý (có chữ ký xác nhận của chủ quán Tô Minh Hữu và nhiều nhân chứng khác), ông Trương Minh Hòa - Trưởng Công an xã Đại Tân, huyện Đại Lộc xác nhận: “Anh Nguyễn Xuân Lý có đến địa phương và việc anh Lý hút thuốc lá Con Ngựa bị nổ là đúng sự thật”.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Lý đã gọi tổng đài 1080 tỉnh Khánh Hòa xin số điện thoại của Nhà máy thuốc lá Khatoco Khánh Hòa liên lạc thông báo và được nhà máy cho biết sẽ cử nhân viên chi nhánh Đà Nẵng đến hiện trường kiểm tra. Anh Lý cũng đã cung cấp số điện thoại di động của mình.

Sau đó, một người đàn ông liên lạc với anh Lý, đến tận nơi xác minh và khẳng định gói thuốc anh Lý mua đúng là do Khatoco Khánh Hòa sản xuất. Người này cũng hứa rằng trong ngày 14/12 sẽ cùng lực lượng chức năng đến điều tra, tìm hiểu vụ việc. Nhưng đã 2 ngày trôi qua mà vẫn chưa thấy người này trở lại, gọi vào số điện thoại di động thì không liên lạc được.

Nguồn tin: Báo Quảng Nam

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ