Quảng Ngãi: Sinh con gái, bệnh viện trao... con trai

Thứ sáu - 09/12/2011 09:23
Sáng 8.12, chị Cẩm tá hỏa khi thấy giấy ra viện ghi là con gái, thay vì đứa con trai mà mình đang bế nên đã đề nghị nhân viên khoa Sản kiểm tra lại. Và sự thật là nhân viên y tế đã trao nhầm con.

Sáng 8.12, khi tiến hành làm thủ tục xuất viện, chị Trần Thị Hồng Cẩm (22 tuổi), ở thôn 3, xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa và người thân tá hỏa khi thấy giấy ra viện ghi là con gái, thay vì đứa con trai mà mình đang bế nên đã đề nghị nhân viên khoa Sản kiểm tra lại. Và sự thật là nhân viên y tế đã trao nhầm con.

Qua tìm hiểu được biết, vào khoảng 2 giờ 30 phút ngày 7.12, chị Cẩm sinh con. Sau khi sinh chị được bố trí tại phòng tiền sản 2. Do lúc đó trong phòng có một sản phụ hay la hét, nên một y tá (không rõ tên) đã bế con của chị Cẩm đi sang phòng khác, đến 5 giờ 30 cùng ngày thì bế cháu quay lại.

Lúc này thấy bộ đồ con mặc trên người đã thay đổi, chị Cẩm hỏi thì được nhân viên này cho biết là do mặc nhầm đồ.

Còn người thân của sản phụ Đinh Thị Gái (20 tuổi), người dân tộc thiểu số Hre, quê ở xã Sơn Nham, huyện miền núi Sơn Hà, kể:

Chị Gái sinh vào ngày 6.12, trước khi sinh do không đi siêu âm nên không biết giới tính của con; sau khi sinh cũng không biết. Chỉ đến lúc được chuyển về phòng hậu phẫu vào ngày 8.12, mới biết là mình sinh con gái (?).

Bà Đinh Thị Lạt (70 tuổi), mẹ chồng chị Gái, bày tỏ: Vào sáng 8.12, một y tá đến bồng cháu và nói đi xét nghiệm máu, vì có sự nhầm lẫn. Sau đó đưa về một bé trai và nói đây mới là con của chị Gái.

Mặc dù đã làm các xét nghiệm, rồi tiến hành đối chiếu kết quả siêu âm trước đó và xác định chính xác đứa con gái là của chị Cẩm, thế nhưng phải mất nhiều giờ sau chị Gái mới đồng ý đổi và nhận lại đứa con trai của mình. Và đến chiều cùng ngày, chị Cẩm đã hoàn tất các thủ tục và đưa con mình để trở về nhà.

Theo bác sĩ Huỳnh Ngọc Thanh - Trưởng khoa Sản, có thể sự nhầm lẫn diễn ra trong quá trình di chuyển hai cháu bé từ phòng sinh ra phòng cách ly. Hiện lãnh đạo khoa đã chỉ đạo cho các cá nhân liên quan giải trình về vụ việc.

Nguồn tin: DanViet

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ