Nghi vấn một cô dâu Việt mất tích ở Đài Loan

Thứ bảy - 24/12/2011 10:55
Ngày 23-12, bà Trần Thị Điền (trú xã Phú Diên, huyện Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) cho biết con gái bà là Huỳnh Thị Vui lấy chồng là người Đài Loan vào năm 2004.

Tuy nhiên, bốn năm qua gia đình bà không hề nhận được bất cứ thông tin nào của con gái. Gia đình đã nhiều lần tìm đến những người từng qua Đài Loan đã về VN để hỏi thông tin về con gái mình nhưng không có manh mối gì. Gia đình bà Điền đang lo ngại con gái mình mất tích.

Hỏi về thông tin chú rể, bà Điền chỉ biết tên là Cung Trung Tiên, hơn cô con gái mình 20 tuổi. Chú rể làm nghề thợ hồ, bố mẹ làm ruộng.

Được biết năm 2004, Vui vào TP.HCM tìm việc. Tại đây, Vui được bạn bè giới thiệu một đường dây chuyên môi giới lấy chồng nước ngoài. Ngày 4-1-2005, đám cưới của Vui và Cung Trung Tiên được tổ chức ở Công viên văn hóa Đầm Sen.


Chị Vui cùng người chồng Đài Loan trong ngày cưới. (Ảnh do gia đình cung cấp)

Theo bà Điền kể, chú rể Đài Loan có trao cho con gái bà năm chỉ vàng nhưng sau đó đòi lại. Sau đám cưới hơn một tháng, Vui cùng chồng đã bay qua Đài Loan. Hơn một năm, sau khi sinh được đứa con gái đầu lòng, Vui mới gọi điện thoại về gia đình bảo đang sống cùng gia đình bố mẹ chồng, người chồng thường hay cờ bạc và thường xuyên đánh vợ mỗi lần thua bạc. Người anh trai của chồng cũng rơi vào cảnh cờ bạc nên hay đến mượn tiền em dâu, nếu không cho mượn thì bị đánh.

Đầu năm 2008, Vui có gọi điện thoại về gia đình và hỏi địa chỉ để chuyển tiền về cho cha mẹ trang trải nợ nần. Nhưng từ đó đến nay Vui mất luôn liên lạc với gia đình. Bà Điền tâm sự: “Gia đình tôi lo lắng nên có lần gọi điện thoại theo số mà con gái điện về để hỏi thăm nhưng đầu dây bên kia toàn nói tiếng Đài Loan không hiểu gì. Còn điện thoại hỏi bên môi giới nhưng họ cũng nói không biết con gái tôi ở đâu”.

Nguồn tin: Pháp luật TP.HCM

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ