Lòng đỏ trứng gà nảy như bóng cao su

Thứ tư - 11/01/2012 14:39
Trong số trứng gà mua về, có ba quả bị nghi là giả. Lòng trắng cứng như đá, còn lòng đỏ sau khi luộc chín lạ dẻo, dai, đàn hồi như cao su, khi ném xuống đất, nảy cao đến 20cm.

Ông Vương, quê thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc cho biết, ông đã mua số trứng gà này vào hôm 9.1 ngay tại khu chợ gần nhà, trong đó có ba quả ông cho là trứng giả.


 
“Trưa 9.1, tôi mang trứng ra dùng, có ba quả cứng như đá, đập một lỗ nhỏ trên vỏ trứng thấy bên trong đông đặc như thạch, lòng trắng trứng lại có màu vàng nhạt. Tôi đã rán thử quả này thì không có vị hay mùi thơm của trứng”.


 
Theo các phóng viên đến tìm hiểu vụ việc, ông Vương đã mua trứng theo cân, khoảng 4,2 nhân dân tệ cho 1kg trứng. Tất cả các quả trứng từ hình dạng, màu sắc, kích thước đều không khác nhau là mấy. Cho một quả vào nồi luộc 20 phút, màu sắc của lòng trắng ngả ố vàng, lòng đỏ lại dẻo, đàn hồi, ném xuống đất nảy lên chừng 20cm.


 
Theo lý giải của các giáo sư Viện kỹ thuật thực phẩm thuộc trường Đại học Yên Đài, đây chính xác là trứng gà giả, lòng đỏ và lòng trắng trứng làm từ muối alginate, phèn, gelatin, vôi, sau đó là nước và màu thực phẩm còn vỏ trứng được làm bằng canxi cacbonat.


 

Nguồn tin: DanViet

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ