Giao thông Hà Nội được cải thiện sau khi đổi giờ

Thứ sáu - 03/02/2012 08:14
Theo ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, tình hình giao thông đi lại trên các tuyến đường của thành phố được cải thiện sau một ngày Hà Nội chính thức áp dụng phương án điều chỉnh giờ học, giờ làm, giờ kinh doanh đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, trường học tại 10 quận nội thành và hai huyện là Từ Liêm và Thanh Trì.


Tình hình giao thông Hà Nội đã được cải thiện sau khi
đổi giờ học, giờ làm (Ảnh: Vietnam+)

 
Cụ thể, trên một số tuyến đường thường xuyên xảy ra ùn tắc vẫn đông nhưng vẫn không tắc nghẽn, mật độ giao thông trong giờ cao điểm đã giảm đáng kể như tuyến đường Trường Chinh, Chùa Bộc, Tây Sơn, Phạm Ngọc Thạch, Đại La, Trương Định, Nguyễn Trãi, Nguyễn Lương Bằng, Xuân Thủy, Cầu Giấy...

Tuy nhiên, ông Hùng cho rằng, trên một số tuyến đường trọng điểm, hệ thống chiếu sáng chưa điều chỉnh cho phù hợp với thời gian sinh hoạt của một số đối tượng thuộc diện điều chỉnh như học sinh, sinh viên cũng như điều kiện thời tiết mùa đông tại miền Bắc nên dẫn đến việc gây ảnh hưởng tới khả năng điều khiển giao thông trong khoảng thời gian buổi sáng từ 5 giờ đến 6 giờ và buổi chiều từ 18 giờ đến 19 giờ.

“Để khắc phục tình trạng này, Sở Giao thông Vận tải đề nghị Sở Xây dựng điều chỉnh giờ đóng, mở hệ thống chiếu sáng trên toàn bộ hệ thống tuyến đường của thành phố cho phù hợp với nội dung quyết định của Uỷ ban Nhân dân Thành phố về thay đổi giờ làm, giờ học trên địa bàn thủ đô,” ông Hùng kiến nghị.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải cũng chủ động phối hợp với Tổng công ty Vận tải Hà Nội tổ chức phương án điều chỉnh dịch vụ vận tải hành khách công cộng (xe buýt) theo phương án điều chỉnh giờ học, giờ làm tại 10 quận nội thành và 2 huyện.

Hiện nay, giờ cao điểm của xe buýt sáng từ 6 giờ 30 đến 8 giờ 30, chiều từ  16 giờ 30 đến  18 giờ 30, từ ngày 1/2 sẽ điều chỉnh sáng từ 6 giờ đến 9 giờ, chiều từ 16 giờ 30 đến 19 giờ 30.

Cùng với đó, Sở Giao thông Vận tải cũng điều chỉnh giãn cách chạy xe giờ cao điểm từ 10 phút/lượt hiện nay xuống 7 phút/lượt với các tuyến buýt chạy qua nhiều trường đại học, cao đẳng.

Cụ thể, đối với các tuyến buýt nhanh như: 02, 06, 08, 16, 27, 28, 32, 39, 54, 56, 58 được điều chỉnh lại giờ chạy và tăng thêm chuyến, lượt; với 6 tuyến chạy nhiều trường đại học như 02, 16, 27, 28, 32, 39 sẽ được tổ chức thêm 37 lượt/ngày./.

Nguồn tin: TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ