Đại gia thích vàng thỏi và… vợ cấp dưới

Thứ hai - 08/08/2011 22:23
Mấy ngày qua, thông tin về vị quan tham Lý Thâm Lâm, cựu Trưởng ban tổ chức thành ủy Khai Phong, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) bị bắt giam và điều tra đang gây xôn xao dư luận tỉnh này.
Đại gia thích vàng thỏi và… vợ cấp dưới

Đại gia thích vàng thỏi và… vợ cấp dưới


Không chỉ vậy, hàng trăm quan chức trong tỉnh như đang “ngồi trên đống lửa” khi hàng trăm phong bì sơ yếu lý lịch cộng với một miếng vàng thỏi của những người muốn tiến thân mang hối lộ cho Lý Thâm Lâm bị thu giữ.

Qua khám xét, cơ quan kiểm tra kỷ luật thành phố Khai Phong đã tìm thấy tại phòng làm việc của Lý rất nhiều vàng miếng đựng trong các phong bì có chứa lý lịch tự thuật của các quan chức. Theo đó, các quan chức của Khai Phong muốn tiến thân, phải làm một đơn tự tiến cử kèm miếng vàng trong phong bì còn chức vụ được định đoạt thông qua trọng lượng khối vàng. Chỉ riêng năm 2010 đã có 100 người đã đưa hối lộ cho Lý để tiến thân. Nhờ những phong bao như trên, cơ quan điều tra đã lập được danh sách hàng trăm quan chức đã hối lộ cho ông Lý, trong đó có một số vị là lãnh đạo đương nhiệm các khu ủy, huyện ủy.

Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa gây “sốc” bằng chuyện cơ quan điều tra thu giữ được hơn 300 phong bì khác có ảnh ghi tên tuổi, sở thích, thậm chí khả năng “giường chiếu” và cả những lời lẽ sống sượng, thô tục về vợ của cán bộ dưới quyền ông Lý. Sở dĩ như vậy là vì, Lý rất mê gái nhưng lại không thích các cô chân dài mà mà thích… vợ cấp dưới. Lý đã ép nhiều vị muốn thăng quan tiến chức phải “hiến” vợ cho hắn qua đêm, thậm chí còn định làm cả một bộ sưu tập về sở thích oái oăm này. Trước đó, ngày 15.5, khi cuộc họp thường niên của Thành ủy Khai Phong tỉnh Hà Nam vừa kết thúc, thì nhân viên Ủy ban Kiểm tra kỷ luật tỉnh ủy đã tuyên bố bắt giam để tiến hành điều tra đối với Lý Thâm Lâm trước mặt các thành viên khác, việc được ví như “địa chấn” Khai Phong.


 

Tác giả bài viết: VietNamTimes (tổng hợp)

Nguồn tin: Đất Việt/China Newsweek

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ