Đá rơi trúng đầu chết một công nhân

Thứ ba - 03/01/2012 09:24
Một vụ tai nạn thương tâm vừa xẩy ra tại mỏ đá ở xã Sơn Thủy, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh khiến chết một công nhân.

Mọi người khẩn trương đưa xác ông Hoàng Nghĩa Công về nhà

Lúc 14 giờ 25 phút ngày 2/1, tại mỏ đá ông Chiến thuộc xóm 19 xã Sơn Thủy, huyện Hương Sơn đã xẩy ra một vụ tai nạn khiến anh Hoàng Nghĩa Công (SN 1959; người cùng xã đồng thời là công nhân của mỏ đá) chết ngay tại chỗ.

Theo một số người dân sống gần khu vực mỏ đá cho biết, sau khi ăn cơm trưa xong, ông Công đi ra mỏ đá làm, khi đang nhặt đá xếp vào xe thì bất ngờ bị một hòn đá nặng khoảng 30kg rơi từ trên cao xuống đúng ngay vào đầu.

Cú rơi bất ngờ và đúng vào đỉnh đầu đã khiến nạn nhân chết ngay tại chỗ.


Hòn đá rơi từ độ cao khoảng 130m, làm ông Hoang Nghĩa Công bị chết ngay tại chỗ

Cũng theo người dân ở đây cho biết, cách đây một năm, anh Hoàng Nghĩa Văn (con trai độc nhất của ông Công) đã phải cưa mất một tay vì tai nạn khi đang làm tại mỏ đá này.

Được biết, mỏ đá ông Chiến là của Cty xây dựng Mai Linh có trụ sở tại Hà Tĩnh.

Ngay sau khi tai nạn xẩy ra, lãnh đạo huyện Hương Sơn và các cơ quan chức năng huyện  đã có mặt kip thời để điều tra nguyên nhân vụ việc, đồng thời động viên gia đình nạn nhân .

Ông Trương Kế Bảo-Chủ tịch UBND xã Sơn Thủy cho biết, cả xã Sơn Thủy có toàn bộ 5 mỏ đá. Các mỏ đá này khi đăng kí kinh doanh khai thác đều cam kết đảm bảo về an toàn lao động.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV thì hầu hết các mỏ đá ở xã này chủ yếu là của tư nhân, khai thác đá theo kiểu thủ công và không đáp ứng được các yêu cầu về an toàn lao động.

Công an huyện Hương Sơn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn .

Nguồn tin: TamNhin

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ