Côn đồ vác ghế phang bác sĩ trọng thương

Thứ hai - 12/12/2011 15:26
Sau khi bác sĩ hướng dẫn người nhà đưa bệnh nhân đi làm các thủ tục cần thiết trước khi nhập việc, bất ngờ 4 thanh niên lao vào chửi bới, vác ghế đánh đập đến khi nạn nhân gục hẳn mới dừng tay.

Khoảng 20h30 ngày 9/12, 4 thanh niên đưa 1 người người bị thương vào khoa Răng hàm mặt - Bệnh viện Đa khoa Việt Tiệp (Hải Phòng) yêu cầu chữa bệnh, theo VOV thông tin. Lúc này đang là ca trực của bác sĩ Đinh Khắc Châu (SN 1958). Bác sĩ Châu hướng dẫn họ đưa bệnh nhân sang một phòng khác để làm các thủ tục cần thiết trước.


Bác sĩ vừa dứt lời, cả 4 thanh niên hung hãn tấn công bác sĩ Châu, khiến nạn nhân bị trọng thương. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ vừa dứt lời, 4 thanh niên tỏ ra bất mãn, chửi bới, vác ghế và ấm đun nước phang tới tấp vào người bác sĩ Châu, khiến nạn nhân bị gãy xương chính mũi, đan chấn thương vùng mặt. Khi thấy nạn nhân gục hẳn xuống đất, cả nhóm mới dừng tay và lạnh lùng bỏ đi.

Trước đó, rạng sáng ngày 11/10/2011, bệnh nhân Võ Ngọc Tuấn (22 tuổi, quê Quảng Ngãi,  tạm trú Q.10, TP Hồ Chí Minh) được hai thanh niên đưa vào Bệnh viện Bệnh viện Nhân Dân 115 TP Hồ Chí Minh cấp cứu. 

Do bệnh viện có hai cổng ra vào, bảo vệ tên Dân trực ở cổng BV (phía đường Thành Thái) hướng dẫn hai thanh niên đưa bệnh nhân sang phía cổng Sư Vạn Hạnh để cấp cứu (vì ban đêm bệnh nhân vào BV phải đi theo lối này). Bấy giờ, hai thanh niên quay sang chửi bới chửi vừa  xông vào đạp cổng BV, đạp nát hộp đèn trên cổng BV và lao vào đánh anh Dân. Nhưng sau đó bảo vệ Thắng đã ra ngăn cản và đưa bệnh nhân Tuấn vào phòng Cấp cứu.

Tại đây ,Tuấn đã được bác sĩ sơ cứu vết thương ở bàn tay. Điều đáng nói là ngay sau khi sơ cứu xong, bệnh nhân Tuấn đã bất ngờ rút dây nịt lao đến tấn công bác sĩ trong lúc bác sĩ này đang ghi hồ sơ bệnh án cho bệnh nhân.

Tiếp đến, vào 20h10 ngày 2/3/2011, bệnh nhân Trần Thị T. (56 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị đột qụy do tai biến mạch máu não được người nhà đưa vào cấp cứu tại BV Bạch Mai. Các bác sĩ tiến hành thăm khám, sơ cứu ban đầu cho bệnh nhân. Sau đó, nữ bác sĩ T.T.G. đề nghị gia đình cho bệnh nhân chụp CT thì 1 trong số 3 người con trai của bệnh nhân đã lao vào chửi bới, lăng mạ bác sĩ; đồng thời dùng chân đạp thẳng vào bụng làm bác sĩ G. bất tỉnh tại chỗ. Khi bác sĩ H.B.H. và nhân viên bảo vệ được tin chạy tới thì cũng bị thanh niên này đánh tới thâm tím mặt mũi.

Chưa dừng lại ở đó, người này còn ném tung hồ sơ bệnh án của nhiều bệnh nhân đang được cấp cứu tại khoa, rồi lớn tiếng chửi bới, dồn bác sĩ H. để tiếp tục đánh, đe dọa tính mạng bác sĩ H., bắt phải khám lại cho người nhà của mình. Sự việc kéo dài gần 15 phút, chỉ kết thúc sau khi Cảnh sát 113 đến.

Toàn bộ diễn biến xảy ra trong khoa đều có các camera giám sát đặt ở khắp các phòng nên sự việc được ghi lại khá đầy đủ…thuận lợi cho công tác điều tra của lực lượng chức năng.

Nguồn tin: Phunutoday

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ