Cô gái bị xăm rết lên mặt muốn làm việc ở bệnh viện

Thứ bảy - 07/01/2012 10:26
Sau 20 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (Hà Nội), Nguyễn Thị Giang-người bị xăm rết lên mặt-khỏe, vui vẻ hơn. Giang mong muốn được ở lại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc làm việc.


Bác sĩ Nguyễn Thị Dụ (trái) - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc trao đổi về
sức khỏe, ân cần dặn dò Giang và bà Hoa (phải) - mẹ Giang trước khi về quê ăn Tết.

 
“Sau hai tuần điều trị, em cảm thấy tinh thần tốt hơn, vết thương cũng dần lành lặn. Em rất vui, khỏe, thậm chí, còn tăng được hai cân” – Giang vui mừng, xúc động chia sẻ sáng nay (6-1).

“Mọi người rất quan tâm, ân cần hỏi han, hướng dẫn em các chế độ điều trị, ăn uống thích hợp. Không khí lúc nào cũng vui vẻ, hòa đồng như người thân trong gia đình!” – Giang cho biết thêm.


Giang cảm thấy tự tin hơn khi tiếp xúc với mọi người.

Khi được bác sĩ Nguyễn Thị Dụ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hỏi: “Cháu có muốn ở lại làm việc ở bệnh viện không? Các cô, chú sẵn sàng nhận cháu ở lại, cháu có đồng ý không?”, Giang nghẹn ngào trả lời: “Có ạ! Cháu cũng đã nói với mẹ. Ở đây ai cũng tốt cả nên cháu rất mong được ở lại làm việc sau khi khỏi bệnh”.


Cười vui khi được mọi người hỏi thăm và xúc động trước sự ân cần của các bác sĩ.

Bác sĩ Nguyễn Thị Dụ cho biết, sau 20 ngày điều trị, các vết thương nhiễm trùng trên cơ thể Giang đã đóng vảy và lên da non. Đồng thời, trạng thái tinh thần của Giang đã ổn định và vui vẻ trở lại. Sau khi Giang hồi phục bệnh viện sẽ sắp xếp công việc cho Giang.

Bác sĩ Bác sĩ Trần Thị Chung – khoa Công nghệ cao Laser, cho biết thêm, cuối tuần này, sẽ cho Giang ra viện, ra Tết sẽ tái khám định kỳ để theo dõi và chữa trị tiếp cho Giang. Sau sáu tháng, khi sẹo ổn đinh, bệnh viện sẽ có các biện pháp can thiệp tiếp theo.

“Hiện tại chưa có phương pháp nào xóa sẹo hoàn toàn cho Giang được. Chỉ là những phương pháp thẩm mỹ để giúp em tự tin, hòa đồng hơn khi tiếp xúc với xã hội bên ngoài. Chúng tôi sẽ tìm biện pháp điều trị tốt nhất cho em!” – Bác sĩ Chung nói. Bệnh viện sẽ cấp thêm thuốc cho Giang trong quá trình về quê ăn Tết để hạn chế tối đa sẹo xấu.
“Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, tôi thấy rất an tâm về tình trạng sức khỏe cũng như tiến triển tốt của vết thương trên mặt và ngực cháu. Rất cảm ơn các bác sĩ đã tận tình giúp đỡ gia đình chúng tôi!” - Bà Hoa, mẹ Giang, bày tỏ.

Nguồn tin: TienPhong

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ