Cô gái bị sóng thần cuốn trôi trở về sau 7 năm

Thứ sáu - 23/12/2011 16:35
Một cô gái Indonesia bị cuốn trôi ra biển và được tin là bị chết đuối trong trận sóng thần Ấn Độ Dương năm 2004 đã bất ngờ xuất hiện tại ngôi làng của cô và đoàn tụ với cha mẹ sau 7 năm.


Aceh là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận sóng thần năm 2004.

Cô gái tên Wati, 15 tuổi, đã bị dòng nước dữ dội cuốn đi khỏi vòng tay của mẹ tại tỉnh Aceh và không ai nhìn thấy cô từ đó.
Nhưng hôm thứ Tư, một người bạn của ông cô gái, ông Ibrahim, đã đưa cô gái đội khăn trùm đầu tới nhà của ông tại thành phố Meulaboh.

Cô đã được tìm thấy khi đang ngồi tại một quán cà phê. Khi được hỏi, cô nói cô đã bắt xe buýt từ Banda Aceh tới Meulaboh và đang cố gắng tìm đường về nhà nhưng không biết bằng cách nào.

Wati nói cô không nhớ tên của bất kỳ tên người thân nào ngoại trừ Ibrahim, điều khiến ông Ibrahim nghĩ rằng Wati là đứa cháu đã thất lạc của ông.

Ông Ibrahim đã ngay lập tức gọi bố mẹ Wati tới. Vợ chồng Yusniar và Yusuf đã xác nhận chính Wati là con gái họ nhờ một nốt ruồi và một vết sẹo nhỏ trên khuỷu tay.

Điều gì đã xảy ra với Wati sau 7 năm kể từ khi mất tích hiện vẫn chưa rõ.

Wati đã bị cuốn đi khi cô bị trượt khỏi tay mẹ khi ngôi làng Ujong Baroh của cô bị sóng thần tấn công. Bà Yusniar đã cố gắng giữ tay 2 người chị em của Wati nhưng không giữ được cô con gái 8 tuổi.

Aceh từng là một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận sóng thần Ấn Độ Dương năm 2004. 168.000 người tại Aceh đã thiệt trong thảm hoạ kinh hoàng đó, trong tổng số 230.000 nạn nhân của trận sóng thần.

Nguồn tin: DanTri

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ