Chủ tiệm thuốc tây vỡ nợ 12 tỉ đồng

Thứ năm - 05/01/2012 16:29
Sau khi vay tiền của 19 người, bà chủ tiệm thuốc tây tuyên bố vỡ nợ và bỏ trốn

Ngày 3-1, lãnh đạo Công an phường 15, quận Phú Nhuận, TP.HCM xác nhận ít nhất có 7 bị hại trong vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn phường đã đến trình báo. Người bị tố cáo là bà Nguyễn Ngọc Sương (SN 1953, ngụ quận 3, TP.HCM, chủ tiệm thuốc tây) cũng đã đến phường thừa nhận có mượn của 19 người với số tiền gần 12 tỉ đồng.

Với vẻ mặt đầy lo lắng, bà Đặng Thị Bình (ngụ phường 15, quận Phú Nhuận) cho biết: “Bà Sương là bạn bè thân thiết với gia đình tôi, trong thời gian gần đây, bà Sương nói cần vốn để đầu tư tiệm thuốc tây nên có hỏi vay gia đình tôi 200 triệu đồng, trả lãi hằng tháng. Thời gian đầu, bà Sương trả đủ lãi và gốc rất đúng hẹn. Thấy vậy, tôi kêu các con cùng góp vốn cho bà Sương vay với số tiền gần 1 tỉ đồng, tuy nhiên mới lấy lãi được 1 tháng thì sự việc vỡ lở”.


Các nạn nhân trình bày vụ việc với phóng viên. Ảnh: Thuận Thiên
 
Còn bà N.H.T. (50 tuổi, ngụ Phú Nhuận) dành dụm cả đời công chức với số tiền 1,1 tỉ đồng gửi ngân hàng để an dưỡng tuổi già. Tuy nhiên, cũng nghe bà Sương “rót mật” huy động vốn kinh doanh với lãi suất 3%/tháng và sẽ trả lại đủ tiền gốc lẫn lãi nếu báo trước 1 tháng, nên bà đã rút tiền từ ngân hàng cho bà Sương vay. Thời gian đầu, bà Sương giao tiền rất đúng hẹn nhưng sau đó thì tuyên bố… vỡ nợ và thề sẽ bán nhà để trả.

Được biết từ số vốn cá nhân và vay ngân hàng, bà Sương đã mua căn nhà số 166 Trần Huy Liệu (phường 15, Phú Nhuận) làm nơi kinh doanh thuốc tây. Đến khi ngân hàng đòi nợ ráo riết, bà Sương đã huy động vốn của hàng chục người quen với lãi suất từ 6-10%/tháng để trả nợ ngân hàng và chi tiêu cá nhân.

Trong đơn tường trình với cơ quan Công an, bà Sương cho biết: “Do thua lỗ trong kinh doanh nên không có khả năng thanh toán tiền cho các nạn nhân, tuy nhiên, tôi sẽ trả một phần nợ khi bán được căn nhà mặt tiền trên đường Trần Huy Liệu…”. Trong khi đó, căn nhà này bà Sương đã làm thủ tục bán cho một người khác vào đầu tháng 12-2011, sau đó thuê lại căn nhà đã bán với giá 10 triệu đồng/tháng.

Cơ quan điều tra Công an quận Phú Nhuận đã tiếp nhận đơn tố cáo của các nạn nhân. Riêng chồng bà Sương liên tục đến Công an phường 15, Phú Nhuận nộp đơn báo vợ ông đã bỏ trốn và yêu cầu Công an can thiệp việc các chủ nợ liên tiếp đến nhà ông đòi nợ.

Nguồn tin: Người lao động

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ