Chập điện gây hỏa hoạn ở chợ An Khánh

Thứ sáu - 30/12/2011 07:59
Khoảng 19 giờ ngày 29/12, người dân sống quanh khu vực chợ An Khánh, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, hốt hoảng khi phát hiện khói bốc lên dữ dội từ các kiốt trong nhà lồng chợ An Khánh.


Dùng búa đập vỡ cửa các kiốt để di tản hàng hóa.
 
Tiếp cận hiện trường, tiểu thương khu vực chợ phát hiện hoả hoạn xuất phát tại một kiốt bán hàng tạp hóa nằm góc bên phải chợ đang bốc cháy dữ dội kèm theo nhiều tiếng nổ lách tách. Lúc này, người dân hô hoán, dùng bình chữa cháy để dập lửa. Do kiốt bán hàng tạp hóa là vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát dữ dội và lan nhanh ra các kiốt bên cạnh. Sợ ngọn lửa tấn công sang nhà dân sống xung quanh khu vực chợ, hàng trăm người dân đã được huy động để tham gia chữa cháy.

Trong lúc xảy ra hỏa hoạn, nhiều tiếng nổ lớn phát ra và kèm theo những dị vật bắn văng tung toé rất nguy hiểm, trong khi đó các kiốt gặp hỏa hoạn đều bị khóa chặt cửa nên lực lượng dân quân khó tiếp cận...

Sở Cảnh sát Phòng Cháy chữa cháy thành phố Cần Thơ đã huy động 4 xe chữa cháy và gần 100 cán bộ chiến sỹ có mặt tại hiện trường tham gia chữa cháy. Lúc này, do các kiốt bị khoá cửa nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn, các chiến sĩ thuộc Sở Cảnh sát Phòng Cháy chữa cháy thành phố Cần Thơ phải dùng búa để đập cửa các kiốt mới tiếp cận được đám cháy.

Khi cửa các kiốt bung ra, hàng hóa bên trong các kiốt hầu như đã bi cháy rụi hoàn toàn. Do hỏa hoạn xảy ra vào buổi tối, lúc này cả khu vực chợ An Khánh điều bị cúp điện nên lực lượng chữa cháy phải dùng đèn pin để tiếp cận các kiốt để chữa cháy.

Đến khoảng 20 giờ tối cùng ngày, ngọn lửa mới được dập tắt nhưng trong khu vực nhà lồng chợ khói vẫn mù mịt. Hỏa hoạn đã thiêu rụi 13/100 kiốt trong nhà lồng chợ An Khánh, rất may không gây thiệt hại về người.

Theo nhận định ban đầu, vụ hoả hoạn có thể là do chập điện.

Sau khi xảy ra hoả hoạn, Bí thư Quận uỷ Quận Ninh Kiều Trần Việt Trường đã có mặt tại hiện trường để tham gia công tác chỉ đạo chữa cháy, bảo vệ tài sản cho các tiểu thương trong chợ. Để bảo vệ hiện trường và tài sản của người dân, gần 100 cảnh sát cơ động, Công an Quận Ninh Kiều, Công an phường An Khánh, dân phòng cũng đã được điều tới hiện trường.

Đại tá Trần Thị Ngọc Đẹp, Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng Cháy chữa cháy thành phố Cần Thơ cho biết ngày 30/12, Sở sẽ tiến hành khám sát hiện trường để tìm nguyên nhân gây ra hỏa hoạn./.

Nguồn tin: TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ