17 trẻ em Việt mất tích ở Australia

Thứ năm - 02/02/2012 16:57
Theo báo The Sun-Herald của Australia, 17 trẻ em người Việt được nghi ngờ nằm trong một đường dây buôn người đã mất tích tại các trung tâm di trú của quốc gia này.

Đa số trẻ em bị mất tích là bé trai, đến từ Việt Nam bằng thuyền trong khoảng thời gian từ giữa tháng 6/2002 đến tháng 5/2011.

Ông Nguyễn Phong, đại diện cộng đồng người Việt tại Australia bày tỏ sự lo lắng: “Tình trạng trẻ em bị mất tích như vậy là rất đáng quan ngại. Chúng tôi không nắm được thông tin gì về tình hình của những đứa trẻ, không biết nơi ở hiện tại của cũng như việc chúng có bị người lớn lạm dụng hay không”.

Trong thời gian qua đã xuất hiện các luồng thông tin về việc nhiều trẻ em Việt Nam được đưa đến Australia mà không có sự kèm cặp của người lớn, trong đó có cả trẻ 6 tuổi. Nhiều người lo ngại những đứa trẻ này bị bán sang Australia để cưỡng bức lao động hoặc hoạt động mại dâm.

Có ý kiến cho rằng cha mẹ những đứa trẻ này đã bị lừa đảo với lời thuyết phục rằng họ nên nộp tiền cho con cái đến Australia để chúng sẽ được chăm sóc và học tập trong điều kiện tốt hơn, cũng như có cơ hội làm việc tại Australia.

Nguồn tin: Báo Đất Việt

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ