Khai tử hai hãng hàng không ở Việt Nam

Thứ ba - 06/12/2011 16:06
Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ra quyết định rút giấy phép kinh doanh đối với hãng hàng không tư nhân Trãi Thiên do không đáp ứng được năng lực bay.


Indochina Airlines chính thức bị khai tử ngày 5/12. Nguồn: VnE

Cùng với công văn huỷ bỏ giấy phép kinh doanh của hãng hàng không Trai Thien Air Cargo (công ty Cổ phần Hàng không Trãi Thiên) thì hãng hàng không Indochina Airlines (công ty Cổ phần Hàng không Đông Dương) cũng bị huỷ bỏ giấy phép kinh doanh theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải ngày 5/12.

Trai Thien Air Cargo- hãng hàng không được thành lập vào tháng 6/2008, theo giấy phép kinh doanh số 4103010581 của Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh ,với số vốn đăng ký là 500 tỷ đồng.

Đây là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam được cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện nội địa và quốc tế, trọng tâm là thị trường nội địa Bắc Nam và thị trường Đông Nam Á, thị trường Đông Bắc Á.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hãng hàng không được cấp phép từ năm 2008 nhưng đến nay hãng này chưa có dấu hiệu gì về việc sẽ cất cánh. Trong khi đó, doanh nghiệp này bị nhân viên khiếu kiện vì nợ lương, bảo hiểm xã hội kéo dài. Và theo quy định, trong 12 tháng hãng không cất cánh thì sẽ bị rút phép.

Cùng chung số phận với hãng hàng không Trai Thien Air Cargo thì Indochina Airlines- hãng hàng không của nhạc sỹ Hà Dũng cũng đã bị rút giấy phép kinh doanh do không đủ năng lực bay.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không VN cho biết, Indochina Airlines là hãng hàng không tư nhân được cấp phép thành lập ngày 30/5/2008, đến ngày 25/11/2008, thì hãng đã thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên.

Nhưng sau một năm họat động, Indochina Airlines đã gần như không còn bất cứ hoạt động nào liên quan đến vận chuyển hàng không do đó cơ quan quản lý Nhà nước buộc phải rút giấy phép theo quy định của pháp luật.

Theo Cục hàng không Việt Nam, nguyên nhân rút giấy phép bay của Indochina Airlines là do hãng này đã ngừng khai thác và cũng không có một động thái nào cho thấy sẽ tái hoạt động trở lại.

Hiện tại trên thị trường Việt Nam có 5 hãng hàng không đang khai thác dịch vụ gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Air Mekong, Vasco và VietJetAir.

Nguồn tin: CongLuan

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ