»

Chấm thi đại học, cao đẳng. Ảnh minh họa.

Hàng trăm bài thi đại học bị chấm sai

Ngày 12-8, lãnh đạo trường Đại học Quảng Bình thừa nhận, đã chấm sai 804 bài thi trắc nghiệm trong kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2011.

Áp lực nhất khi không thể vào đại học với nhiều em chính là sự thất vọng của bố mẹ. (Ảnh minh họa)

Khi phụ huynh “tra tấn” con thi trượt

Thi trượt đại học là điều không ai muốn, thế nhưng điều khó khăn nhất với nhiều sĩ tử không hẳn là vấn đề đậu - trượt mà là đối mặt với sự thất vọng, kèm theo là sự chì chiết, chê bai của những chính những người thân trong gia đình.

Thí sinh dự thi đại học năm 2011. (Ảnh: Việt Hưng)

Điểm sàn không hạ, các ĐH ngoài công lập “lụt cả làng”

Lo lắng, thất vọng, nằm ngoài suy tính, nguy kịch, khó sống sót, lụt cả làng, rất gay go… đó là tâm trạng của hàng loạt lãnh đạo trường đại học ngoài công lập hiện nay khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn.

Các thí sinh đang nóng lòng chờ công bố điểm sàn. Ảnh: Hoàng Hà

Sàn đại học dự kiến khoảng 13 -14 điểm

Sáng nay, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm sàn đại học. Trao đổi với phóng viên, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, có 3 phương án được đưa ra, mức sàn sẽ khó thấp hơn năm ngoái, khoảng 13-14 điểm.

Nguyễn Tấn Phong làm thêm ở xưởng cá với hy vọng kiếm đủ tiền nhập học.

Bán nhà không đủ cho con đi học

Đậu 2 trường đại học, trong đó đỗ thủ khoa Đại học Y Dược TPHCM với số điểm 29,5 nhưng Nguyễn Tấn Phong khó có thể đến trường vì hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Ảnh chỉ mang tính minh hoạ

Thầy mút chân HS... để thỏa mãn

Một giáo viên tiểu học ở New Zealand đã bị cấm giảng dạy và bị kết án tù vì đã lạm dụng chính học sinh của mình để được thỏa mãn nhu cầu tình dục bằng đường miệng với việc mút ngón chân của các em.

  Trang trước  1, 2, 3