Thầy trò Nguyễn Ngọc Hải đã được cấp visa

Thứ năm - 18/08/2011 15:14
Với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Thụy Điển đã đồng ý cấp visa cho thầy trò Nguyễn Ngọc Hải để có thể sớm lên đường sang nước này tham dự cuộc thi môi trường nước quốc tế.
Nhóm thầy trò Nguyễn Ngọc Hải đang chờ hoàn tất thủ tục visa để chuẩn bị lên đường sang Thụy Điển dự thi.

Nhóm thầy trò Nguyễn Ngọc Hải đang chờ hoàn tất thủ tục visa để chuẩn bị lên đường sang Thụy Điển dự thi.

Ngay sau đón nhận tin mừng được cấp visa, thầy Nguyễn Ngọc Hải cho biết: “Nghe tin cả 4 thầy trò đều vui mừng khôn xiết và ngay lập tức thu xếp ra Đại sứ quán Thụy Điển để làm thủ tục. Dự kiến khoảng 2h chiều nay 18/8 sẽ hoàn tất khâu cấp visa”.

Thầy Hải chia sẻ thêm, sau khi nhận được visa thì trong đêm nay thầy trò sẽ cấp tốc bay vào TPHCM (do đêm không có chuyến Hà Nội - Cần Thơ - PV) sau đó đón xe đò về Sóc Trăng để chuẩn bị hành lý, tư trang… Sau đó lại quay trở lại TPHCM để làm thủ tục bay sang Thụy Điển.

Theo thông tin từ Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam, chậm nhất ngày 20/8, thầy trò Nguyễn Ngọc Hải phải có mặt ở Thụy Điển để sau đó có thể tham dự cuộc thi chính thức diễn ra vào ngày 21/8.

Về phía đơn vị hỗ trợ kinh phí, Tập đoàn Viettel cho biết, chiều nay đại diễn của tập đoàn sẽ có mặt tại Đại sứ quán Thụy Điển để hỗ trợ bước đầu các khoản thanh toán về tiền đi lại, ăn ở khi ra Hà Nội cũng như chi phí để làm visa. Tập đoàn cũng sẽ xúc tiến ngay việc đặt vé máy bay để thầy trò có thể sớm bay sang Thụy Điển tham dự cuộc thi.
 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, những học sinh được mời tham dự cuộc thi môi trường nước quốc tế sẽ được Ban tổ chức nước bạn hỗ trợ tiền ăn ở trong suốt thời diễn ra cuộc thi. Đối với các thành viên đi cùng thì tự túc kinh phí ăn ở.
 

Cuộc thi quốc tế năm nay sẽ diễn ra vào Tuần lễ nước thế giới, diễn ra từ 21-26/8. Mỗi năm, Tuần lễ nước thế giới đưa ra một chủ đề đặc biệt để trao đổi và đánh giá sâu hơn về một chủ đề cụ thể liên quan đến nước. Tuy nhiên tại Tuần lễ nước, không phải tất cả các sự kiện đều liên quan đến chủ đề tổng thể mà bên cạnh đó còn có các hội thảo khoa học và các sự kiện bên lề đi sâu vào nhiều khía cạnh khác nhau của chủ đề.
 

Các chủ đề thay đổi mỗi năm, phù hợp với một quan điểm dài hạn liên quan đến các vấn đề về nước. Quan điểm hiện tại cho giai đoạn 2009-2012 là “Đối phó với thay đổi toàn cầu”, dựa vào những thay đổi cần thiết trong quản lý nước, chính sách và phát triển để giải quyết rộng rãi những tác động ngày một gia tăng đến sự thay đổi toàn cầu. Chủ đề trong những năm 2011 là: Nước trong một thế giới đô thị hóa
 

Tuần lễ Nước Thế giới ở Stockholm, Thụy Điển không chỉ là một diễn đàn để thảo luận về giải pháp cho vấn đề nước của thế giới và các vấn đề liên quan. Nó cũng là một nơi để ăn mừng những thành tựu của những người nổi bật, những nỗ lực trong việc cải thiện môi trường nước, đưa nước và vệ sinh cho những người đang cần và gia tăng kiến thức của chúng ta về nước thông qua những nghiên cứu đột phá. Tại Tuần lễ nước diễn ra các lễ trao giải: Giải thưởng Nước quốc tế; Giải thưởng Nước quốc tế dành cho lứa tuổi học sinh và Giải thưởng Nước trong công nghiệp
 

Năm nay là năm thứ 15, các nhà khoa học trẻ tuổi đã tụ tập tại thủ đô Thụy Điển để tham gia cuộc thi quốc tế về nước dành cho lứa tuổi học sinh. Mỗi năm, hàng vạn người tại hơn 30 quốc gia tham gia các cuộc thi quốc gia để có cơ hội đại diện cho quốc gia tham dự cuộc thi quốc tế được tổ chức trong Tuần lễ nước thế giới. Trong suốt thời gian tham dự cuộc thi quốc tế các thí sinh đại diện cho quốc gia có cơ hội gặp gỡ và học hỏi từ các nhà lãnh đạo các cơ quan tổ chức về nước của thế giới, giao lưu, học hỏi, kết bạn với tất cả các bạn trẻ có chung niềm đam mê đối với nước và khoa học.
 

Ngoài ra các thí sinh có cơ hội gặp gỡ và đón nhận giấy chứng nhận tham dự cuộc thi của Hoàng tử Andrew và Công chúa Victoria của Thụy Điển trong buổi lễ trao giải, bên cạnh đó người đoạt giải nhất cuộc thi quốc tế sẽ nhận được 5.000 USD và một bức tượng pha lê màu xanh. Buổi lễ trao giải năm nay sẽ được tổ chức vào thứ ba ngày 23/8.
 
Việt Nam tham gia cuộc thi quốc tế về nước dành cho lứa tuổi học sinh từ năm 2003. Như vậy năm 2011 là năm thứ 8 Việt Nam tham gia cuộc thi này.
Tags 299 n/a

Tác giả bài viết: Nguyễn Hùng

Nguồn tin: DanTri

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ