Nhiều thanh niên tình nguyện ra Trường Sa dạy học

Thứ năm - 20/10/2011 16:02
“Em biết ra Trường Sa cuộc sống không giống như ở đất liền. Nhưng mình còn trẻ phải đóng góp gì cho đất nước. Nếu như ai cũng thấy khó khăn gian khổ không đi, thì ai sẽ làm nhiệm vụ nơi đó…”, tâm sự của Huỳnh Hoàng Sa, vừa tốt nghiệp ĐH KHXH & NV TPHCM.
Phó Chủ tịch UBND xã Song Tử Tây Đoàn Quốc Thái đang dạy học cho các em trên đảo.

Phó Chủ tịch UBND xã Song Tử Tây Đoàn Quốc Thái đang dạy học cho các em trên đảo.

Sau khi Sở GD-ĐT và Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa thông báo tuyển dụng giáo viên bổ sung cho huyện đảo Trường Sa, đã có rất nhiều bạn trẻ nộp đơn tình nguyện ra Trường Sa dạy học.

Sinh viên Huỳnh Hoàng Sa, vừa tốt nghiệp ngành Ngữ văn, ĐH Khoa học và Xã hội nhân văn TPHCM, đã đón xe đò từ TPHCM ra Nha Trang để gặp lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa trình bày nguyện vọng được ra Trường Sa dạy học. Quê mẹ Huỳnh Hoàng Sa ở xã đảo Cam Bình (thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), Hoàng Sa lớn lên tại vùng biển Vũng Rô, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Chính vì vậy, Hoàng Sa có tình cảm đặc biệt với biển, đảo và rất khâm phục sự hy sinh thầm lặng của các chiến sỹ Hải quân. Khi đang học năm 3, ngành Ngữ văn, tại ĐH Khoa học và Xã hội nhân văn TPHCM, Hoàng Sa đã có tâm nguyện xin ra đảo Trường Sa dạy học.

Huỳnh Hoàng Sa cho biết công tác tại Trường Sa muôn vàn khó khăn, những với tâm huyết, tin chắc mình sẽ thành công: “Em biết ra Trường Sa cuộc sống không giống như ở đất liền. Nhưng mình còn trẻ phải đóng góp gì cho đất nước. Nếu như ai cũng thấy khó khăn gian khổ không đi, thì ai sẽ làm nhiệm vụ nơi đó. Ngày xưa các chị xung phong đi bộ đội đi cũng không biết ngày về. Bây giờ em đi ra Trường Sa không xa mấy, không khó khăn, cách trở như ngày xưa”.

Mặc dù mới thông báo tuyển dụng giáo viên bổ sung cho huyện Trường Sa nhưng Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa đã nhận gần 20 hồ sơ dự tuyển. Trong đó có nhiều ứng viên dự tuyển vượt các tiêu chuẩn quy định. Không chỉ có sinh viên mới ra trường trong cả nước mà có rất nhiều giáo viên và cán bộ quản lý đang công tác trong đất liền cũng tình nguyện đi Trường Sa.

Ông Lê Tuấn Tứ, Quyền Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Khi có thông báo tuyển giáo viên cho Trường Sa đã có một số xung phong đi Trường Sa, đó là thắng lợi của ngành giáo dục”.

Có thêm những giáo viên yêu nghề và giàu tâm huyết, chắc chắn sự nghiệp giáo dục ở nơi đảo xa ngày càng phát triển. Quân dân trên quần đảo Trường Sa sẽ càng vững chãi trước phong ba.

 
Thái Bình

Nguồn tin: DanTri

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ