Giáo viên xin nghỉ dạy một buổi để đi làm thêm

Thứ năm - 08/09/2011 10:25
Sáng 7-9, hàng chục giáo viên nghỉ việc đã trở lại lớp học và tiếp tục chờ tăng phụ cấp. Như chúng tôi đã đưa tin, trong 2 ngày 5 và 6-9, 35 giáo viên của Trường mầm non Mậu Lâm, huyện Như Thanh, Thanh Hóa gửi đơn kiến nghị, nghỉ việc để phản ánh về tình trạng lương, phụ cấp quá thấp, không đảm bảo được cuộc sống.
Cũng trong ngày 6-9, có 27 giáo viên của Trường Mầm non Thanh Tân, huyện Như Thanh nghỉ việc với lý do trên.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bà Phạm Thị Hằng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa, cùng lãnh đạo huyện Như Thanh và chính quyền các địa phương đã trực tiếp gặp gỡ, trao đổi với các giáo viên có kiến nghị. Ghi nhận việc lương, phụ cấp quá thấp đã ảnh hưởng đến đời sống của giáo viên mầm non là thực tế diễn ra nhiều năm qua, lãnh đạo các đơn vị đã động viên, đưa ra ý kiến và được các giáo viên thống nhất.

Cụ thể, trong khi chờ Đề án về cơ chế chính sách đối với giáo viên mầm non sẽ được đưa ra thông qua trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới, những trường hợp giáo viên nào quá khó khăn, ốm đau, huyện Như Thanh sẽ xem xét hỗ trợ một phần kinh phí. Bên cạnh đó, ông Lê Hữu Hòa- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Mậu Lâm cũng đưa ra ý kiến, có thể địa phương sẽ thực hiện xã hội hóa giáo dục, để người dân tự nguyện hỗ trợ một phần kinh phí, nâng phụ cấp của giáo viên.

Được biết, số giáo viên mầm non ký hợp đồng lao động với UBND tỉnh Thanh Hóa với mức lương 985.000 đồng/tháng/người (trừ bảo hiểm và quỹ đi còn khoảng 500.000 đồng) lên tới con số hàng nghìn.

Bà Hoàng Thị Chung- Hiệu trưởng Trường mầm non Mậu Lâm cho biết, các giáo viên của trường có kiến nghị để họ chỉ dạy một buổi, còn một buổi nghỉ dạy để đi làm thêm, chờ chính sách mới. Theo bà Chung, nếu đồng ý cho giáo viên dạy một buổi thì sai quy định của ngành, nếu không đồng ý thì có thể số giáo viên trên sẽ tiếp tục nghỉ việc. Bà Chung đã báo cáo cơ quan chức năng để tìm hướng giải quyết.
 

Hoàng Lam

Nguồn tin: TPO

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ