Triều Tiên dọa thiêu cháy phủ Tổng thống Hàn Quốc

Thứ năm - 24/11/2011 15:34
Triều Tiên ngày 24-11 tuyên bố sẽ biến văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak thành “biển lửa”, đáp lại cuộc tập trận sát biên giới liên Triều của láng giềng.

Tuyên bố này được đưa ra chỉ một ngày sau khi Hàn Quốc tiến hành tập trận quân sự sát biên giới Triều Tiên, đánh dấu một năm vụ pháo kích vào đảo Yeonpyeong khiến 4 người thiệt mạng.
 
Cuộc tập trận diễn ra hôm 23-11 ngoài khơi đảo Baengnyeong, với sự tham gia của các máy bay chiến đấu, pháo và các bệ phóng tên lửa, nhưng không bắn đạn thật.
 
Nhân dịp này, Tổng thống Lee Myung-bak lên tiếng yêu cầu Triều Tiên xin lỗi về vụ pháo kích nếu Bình Nhưỡng thực sự muốn cải thiện quan hệ.


Hải quân Hàn Quốc diễn tập quân sự trên đảo Yeonpyeong, gần biên giới liên Triều, hôm 23-11 (Ảnh: AP)
 
Ngay sau đó, hãng thông tấn KCNA của CHDCND Triều Tiên đã phát đi cảnh cáo rằng chỉ cần một viên đạn bắn vào lãnh thổ Triều Tiên, quân đội của họ sẽ biến văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thành biển lửa. Bình Nhưỡng cũng đổ lỗi cho Seoul tập trận bắn đạn thật sát biên giới Triều Tiên, dẫn đến vụ tấn công vào đảo Yeonpyeong.
 
Theo nhận định của giới phân tích, cảnh cáo trên xuất hiện trong bối cảnh quan hệ Bình Nhưỡng, Seoul có xu hướng lắng dịu, các nhà ngoại giao hai bên đang nỗ lực để nối lại đàm phán về chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Nguồn tin: Người lao động

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ