Tàu sân bay Mỹ giải cứu 13 ngư dân Iran từ hải tặc

Thứ bảy - 07/01/2012 09:56
Thủy thủ đoàn USS John C. Stennis đã giải thoát thành công 13 ngư dân Iran bị hải tặc Somalia bắt giữ hơn 40 ngày mà không tốn một viên đạn nào.

Chỉ vài ngày sau khi Iran đưa ra các lời đe dọa cứng rắn rằng sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Mỹ tiếp tục đưa tàu sân bay tới vùng Vịnh, thủy thủ đoàn USS John C. Stennis đã giải thoát thành công 13 ngư dân Iran bị hải tặc Somalia bắt giữ hơn 40 ngày trên vùng biển Ả Rập mà không tốn một viên đạn nào.


Tàu cá Iran bị hải tặc khống chế và tàu USS Kidd của Hải quân Mỹ.
 
Chuẩn đô đốc Craig Faller, chỉ huy tàu sân bay  USS John C. Stennis cho biết, họ đã nhận được tín hiệu cầu cứu từ con tàu của ngư dân Iran và đã điều tàu USS Kidd tới giải cứu các nạn nhân.

Các ngư dân Iran được giải thoát đã được thủy thủ đoàn tàu USS John C. Stennis cung cấp lương thực và nhiên liệu để trở về nhà cùng với những chiếc mũ bóng chày có tên con tàu đã giải thoát cho họ. Trong khi đó, 15 tên hải tặc đã bị bắt giữ.


Tàu cá Iran bị hải tặc khống chế.
 
Thuyền trưởng tàu cá Iran cũng đã bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với lực lượng Hải quân Mỹ đã giải thoát họ từ những kẻ hải tặc.


Tàu cá Iran bị hải tặc khống chế.
 
Trước đó, Hải quân Iran đe dọa sẽ trả đũa Mỹ nếu tiếp tục đưa tàu sân bay USS John C. Stennis tới vùng Vịnh sau khi Hải quân Iran phát hiện con tàu này di chuyển ở eo biển Hormuz trong thời gian Iran tiến hành tập trận Velayat 90. >> Đánh giá sức mạnh quân sự của Iran

Nguồn tin: Giáo Dục Việt Nam

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ