Rộ tin đồn Iran báo động chiến tranh

Thứ năm - 08/12/2011 10:47
Gần đây, trên một số tờ báo phương Tây rộ lên tin đồn Lực lượng Vệ binh Cách mạng tinhnhuệ của Iran (IRGC) đã phát lệnh cảnh báo chiến tranh ở trong nước sau khi xảy ra “một loạt vụ nổ bí ẩn và những cuộc tấn công mạng” nhằm vào nước này.


 
Tờ Daily Telegraph của Anh thậm chí còn đưa tin, IRGC đã bắt đầu dàn các tên lửa tầm xa và cắt cử các đơn vị bảo vệ đến những cứ điểm phòng thủ quan trọng xung quanh Iran theo lệnh của Tổng tư lệnh quân đội nước này – Tướng Mohammad-Ali Jafari.

Phản ứng trước những thông tin trên, người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng thuộc Quốc hội – ông Gholam-Reza Karami đã lên tiếng phủ nhận việc Iran báo động chiến tranh.

Phát biểu trên kênh truyền hình Press TV nói tiếng Anh, ông Karami nói: "Trong tình hình hiện nay, không có dấu hiệu nào cho thấy chúng tôi đang ở trong một hoàn cảnh quân sự mới. Thông tin về việc các lực lượng vũ trang Iran đang được đặt trong tình trạng báo động chiến tranh là hoàn toàn không chính xác"..

Tuy nhiên, ông Karami nhấn mạnh, đất nước CH Hồi giáo Iran luôn sẵn sàng cho bất kỳ cuộc đối đầu quân sự nào.

Hôm 28/11 vừa rồi, Chỉ huy IRGC – Tướng Gholam-Reza Jalali cũng đã lên tiếng phủ nhận những thông tin cho rằng, một cuộc tấn công bằng virus vào chương trình tên lửa của Iran đã gây ra hai vụ nổ liên tiếp ở căn cứ của IRGC, khiến một chỉ huy cấp cao của IRGC và 16 thành viên khác của lực lượng này thiệt mạng.

Một số người tin rằng, chính cơ quan tình báo Israel và Mỹ là thủ phạm đứng đằng sau vụ nổ ở căn cứ quân sự cách thủ đô Tehran của Iran chỉ khoảng 35km này.

Trước đó, hôm 10/11, Bộ trưởng Năng lượng Iran – ông Majid Namjou đã phát biểu, Iran nên chuẩn bị đối phó với bất kỳ cuộc tấn công mạng nào.

Theo ông Namjou, kẻ thù đang nỗ lực tìm mọi cách để phá hỏng các hệ thống phần mềm, phần cứng trong các trung tâm của chính phủ Iran. Trong tình hình này, tất cả các bộ nên đề cao cảnh giác và chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với những cuộc tấn công mạng đó.

Nguồn tin: VnMedia

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ