Quân đội phản công ở Syria, ít nhất 66 người chết

Thứ hai - 30/01/2012 09:02
Quân đội Syria ngày 29/1 đã mở đợt phản công nhằm giành lại quyền kiểm soát các khu vực ngoại ô phía Đông Damascus.


Một nhóm binh sỹ Syria ăn mừng sau khi đào thoát. 
 
Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, đã có ít nhất 66 người, trong đó có 26 dân thường, thiệt mạng trong các cuộc giao tranh ở Syria ngày 29/1.

Các nguồn tin cho biết các cuộc giao tranh dữ dội đã xảy ra giữa quân chính phủ và các nhóm binh sĩ đào ngũ ở khu vực ngoại ô và các ngôi làng phía Đông Damascus, nơi quân chính phủ đã được tăng cường với sự yểm trợ của hàng chục xe tăng và xe thiết giáp.

Đây cũng là nơi các binh sĩ đào ngũ được vũ trang ngày càng trở nên táo tợn, chiếm các cứ điểm và lập các chốt kiểm soát trong những ngày gần đây.

Nguồn tin từ lực lượng đối lập cũng cho biết chiến dịch nói trên của quân đội Syria là nhằm đánh bật phe nổi dậy đang tìm cách xây một cứ địa gần trung tâm quyền lực của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Đợt phản công vào khu vực ngoại ô Damascus này cho thấy sự hiện diện ngày càng lớn của các binh sĩ chống đối gần thủ đô cũng như sự quan ngại ngày sâu sắc của chính quyền trước tình trạng bất ổn hiện nay.

Dù tình hình ở khu vực thủ đô được kiểm soát nghiêm ngặt tương đối yên bình, song ở khu vực ngoại ô Damascus đã chứng kiến ngày càng nhiều cuộc biểu tình phản đối chế độ, đặc biệt mật độ binh sĩ đào ngũ càng trở nên lớn hơn và hoạt động ác liệt hơn ở đây trong những tháng qua.

Cũng liên quan tình hình Syria, các ngoại trưởng Arập sẽ tiến hành cuộc họp khẩn cấp tại trụ sở Liên đoàn Arập (AL) ở Cairo vào ngày 5/2 tới để bàn về vấn đề Syria./.

Nguồn tin: TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ