Nổ kho vũ khí ở Iran, 17 binh sĩ thiệt mạng

Thứ hai - 14/11/2011 10:10
Một vụ nổ đã xảy ra ở kho vũ khí của Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran tại miền Tây thủ đô Tehran vào chiều 12-11 khiến ít nhất 17 người thiệt mạng.

Theo Phát ngôn viên Ramazan Sharif của quân đội Iran, tai nạn xảy ra trong quá trình vận chuyển đạn dược đến cơ sở này, nằm bên ngoài ngôi làng Bidganeh ở tỉnh Bắc Alborz, cách thủ đô Tehran 35 km về hướng Tây Nam.

Truyền hình Iran cho biết, ít nhất 17 binh sĩ thuộc Lực lượng vệ binh, trong đó có một tướng cao cấp, đã thiệt mạng.16 người khác bị thương và được chuyển đến bệnh viện. Một vài người trong số họ đang trong tình trạng nguy kịch.


Cột khói đen bốc lên từ kho vũ khí (Ảnh: Daily Mail)

Các nhân chứng cho biết vụ nổ đã làm vỡ cửa sổ của các khu dân cư lân cận và có thể nghe thấy tại trung tâm thành phố.

Theo hãng tin Fars của Iran, giới chức khẳng định đây hoàn toàn là sự cố và phủ nhận mọi cáo buộc về thử nghiệm hạt nhân hoặc tên lửa. Bởi có nguồn tin cho rằng, vụ nổ này diễn ra giữa lúc căng thẳng đang gia tăng xung quanh chương trình hạt nhân của Iran.

Trước đó, vào tháng 10-2010 cũng đã xảy ra một vụ nổ ở kho vũ khí của Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran ở phía tây thành phố Khorramabad khiến 18 người chết và hàng chục người khác bị thương.

Hồi đầu tuần, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã ra một báo cáo mới về chương trình hạt nhân của Iran, dấy lên những lo ngại mới rằng chương trình này có mục đích quân sự. Tuy nhiên, Iran khẳng định chương trình hạt nhân của họ chỉ mang mục đích hòa bình.

Trong khi đó, truyền thông Israel đưa tin, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đang cân nhắc các cuộc tấn công nhằm vào các địa điểm hạt nhân của Iran để cản trở hoặc chấm dứt chương trình hạt nhân của nước này.

Nguồn tin: Báo công lý

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ