Lãnh sự quán Trung Quốc tại Mỹ bị tấn công

Thứ sáu - 16/12/2011 10:59
Một tay súng không rõ danh tính chiều qua (15/12) đã bất ngờ nã súng vào khu Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Los Angeles, Mỹ. Vụ tấn công này làm vỡ kính của cửa trước của tòa nhà nhưng rất may là không ai bị thương.


 
Theo các quan chức của Lãnh sự quán Trung Quốc ở Trung tâm Wilshire, cửa chính của tòa nhà đã bị trúng vài phát đạn. Không ai bị thương trong vụ nổ súng và kẻ tấn công đã chạy thoát.

Hiện tại, vẫn không rõ tay súng nói trên định nhằm vào ai, vì động cơ gì và có bao nhiêu phát đạn đã được bắn. Người ta cũng chưa xác định được liệu có ai gần đó trúng đạn hay không.

Ngay sau vụ nổ súng, Lãnh sự quán Trung Quốc đã báo cho cảnh sát địa phương và lực lượng cảnh sát Mỹ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Lãnh sự quán Trung Quốc cũng gửi công văn đến văn phòng của Bộ Ngoại giao Mỹ ở Los Angeles để bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về vụ bắn súng đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng Mỹ phải đảm bảo tăng cường an ninh cho tòa nhà của Lãnh sự quán. Trung Quốc cũng kêu gọi Mỹ nhanh chóng tiến hành điều tra và sớm đưa kẻ tấn công ra chịu tội trước pháp luật.

Về phía Mỹ, các quan chức nước này cho biết, họ đang tích cực tiến hành điều tra và sẽ sớm đưa ra kết luận.

Nguồn tin: VnMedia

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ