LHQ: Quân đội Syria phạm tội ác chống loài người

Thứ ba - 29/11/2011 08:54
Ủy ban độc lập điều tra về Syria do Liên hợp quốc (LHQ) chỉ định ngày 28/11 nói rằng lực lượng quân đội và an ninh Syria đã phạm các tội ác chống lại loài người khi đàn áp dã man những người biểu tình chống chính phủ ở nước này.


 
Căn cứ vào các bằng chứng thu thập được, ủy ban trên cho rằng các lực lượng của chính phủ Syria đã giết hại, hãm hiếp và tra tấn những người biểu tình kể từ khi nổ ra làn sóng biểu tình hồi tháng Ba năm nay.
 
Ủy ban này đã phỏng vấn 223 nạn nhân và nhân chứng, trong số đó có các binh sĩ an ninh đào tẩu, những người đã kể về các lệnh bắn giết để đàn áp người biểu tình và các trường hợp trẻ em bị tra tấn cho tới chết.
 
Báo cáo của ủy ban viết: "Ủy ban vô cùng lo ngại rằng đã diễn ra các tội ác chống lại loài người tại nhiều địa điểm khác nhau ở nước Cộng hòa Arập Syria trong giai đoạn xem xét" và kết luận lực lượng quân đội và an ninh đứng đằng sau các hành động này.
 
Trong một diễn biến khác cùng ngày, Ngoại trưởng Syria Walid Muallem cho biết nước này đã rút hầu như tất cả tài sản của mình khỏi các nước Arập.

Ông nói: "Tôi đảm bảo với các bạn rằng chúng tôi đã rút 95 hay 96% tài sản của Syria (khỏi các nước Arập). Chúng ta phải bảo vệ lợi ích của người dân chúng ta"./.

Nguồn tin: TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ