Campuchia - Thái Lan lại đấu súng

Thứ sáu - 16/12/2011 15:02
Chiều 15-12, đụng độ quân sự đã tái diễn trên biên giới Campuchia và Thái Lan. Binh sĩ 2 nước đã nổ súng vào nhau ở khu vực giáp tỉnh Koh Kong của Campuchia.

Trung tướng Dy Phen, Cục phó Cục biên phòng Campuchia đồng thời là người phụ trách quan hệ biên giới Campuchia - Thái Lan thuộc quân đội Hoàng gia Campuchia (RCAF), cho biết vụ đấu súng nổ ra vào khoảng 13 giờ 45 phút ngày 15-12 (giờ địa phương) tại khu vực 329 trên núi Ta Min sau khi một trực thăng của Thái Lan tìm cách hạ cánh trong lãnh thổ Campuchia.


Thái Lan từng triển khai xe tăng đến biên giới với Campuchia trong lần đụng độ nảy
lửa hồi tháng 4-2011. Ảnh: Reuters

Binh sĩ Campuchia đã nổ súng hạng nhẹ ngăn chặn trực thăng hạ cánh và binh sĩ Thái Lan đáp trả bằng đại liên 12,7 ly. Hiện chưa có thông tin về thương vong.

Đây là lần đụng độ đầu tiên giữa binh sĩ Campuchia và Thái Lan kể từ khi chính phủ mới được thành lập ở Thái Lan tháng 8-2011.

Trước đó, binh sĩ hai nước đã nhiều lần đấu súng gần ngôi đền cổ Preah Vihear.

Cuối tháng 9 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh và người đồng cấp Thái Lan Yuthasak Sasiprapha đã cam kết tuân thủ phán quyết của Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) về việc rút quân khỏi khu vực biên giới tranh chấp quanh ngôi đền cổ Preah Vihear và đồng ý để các quan sát viên người Indonesia giám sát việc thực hiện ngừng bắn.

Nguồn tin: Người lao động

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ