Các tay súng nổi dậy Libya đòi được có tiếng nói

Thứ bảy - 19/11/2011 08:22
Ngày 18/11 tại Libya, các tay súng đã tham gia lật đổ cố lãnh đạo Muammar Gaddafi đã diễn hành qua thủ đô Tripoli nhằm đòi có tiếng nói trong việc thành lập một chính phủ lâm thời mới.


 
Cuộc tuần hành này là đợt phô trương sức mạnh của các nhóm vũ trang khác nhau mà ban lãnh đạo hiện thời của Libya đang gặp khó khăn trong việc chế ngự.

Các chỉ huy của khoảng 30 nhóm vũ trang đến từ khắp Libya đã nhóm họp trước cuộc diễn hành, lên kế hoạch lập một liên minh nhằm áp đặt quan điểm của họ với Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp Libya (NTC), cơ quan hiện đang nắm quyền điều hành tại Libya.
 
NTC dự kiến sẽ công bố một chính phủ mới vào tuần tới nhằm tổ chức các cuộc bầu cử tại Libya.
 
Đặc phái viên Libya tại LHQ, ông Mohammed Addel Rahman cùng ngày đã hối thúc Qatar chấm dứt can thiệp vào công việc nội bộ của nước này và cáo buộc Qatar đang cung cấp vũ khí và tiền bạc cho một số đảng Hồi giáo của Libya.
 
Phát biểu bên lề một hội nghị tại thành phố Tangier của Morocco, ông Rahman nói: "Thực tế hiện trường cho thấy, họ (Qatar) đang cấp tiền cho một số đảng Hồi giáo. Họ cấp tiền, vũ khí và cố gắng can thiệp vào những vấn đề không liên quan gì tới họ, chúng tôi phản đối điều đó. Qatar vẫn đang trợ giúp cho một số đảng của Libya và cấp tiền cho các đảng này. Chúng tôi hoàn toàn phản đối điều này"./.

Nguồn tin: TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ