Bỉ rúng động vì vụ tấn công lựu đạn, 4 người chết

Thứ tư - 14/12/2011 09:02
Truyền thông cho biết một vụ tấn công bằng súng và lựu đạn tại trung tâm thành phố Liege ở miền đông nước Bỉ ngày 13/12 đã làm ít nhất 4 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, trong đó có một em nhỏ.


Một người bị thương được đưa đi cấp cứu (Nguồn: Sky News)
 
Hãng tin AFP cho biết con số bị thương lên tới 64 người trong khi tin trước đó nói chỉ có 25 người bị thương.
 
Theo lời các nhân chứng, một người đàn ông khoảng ngoài 40 đã ném lựu đạn tại một bến xe buýt ở Place Saint Lambert, một quảng trường đông đúc vào giờ trưa.

Tờ báo địa phương Sudpresse cho biết đã có nguồn tin chính thức khẳng định kẻ tấn công có tên là Nordine Amrani. Tuy nhiên, vẫn chưa có nguồn tin độc lập nào khác xác nhận thông tin này. Theo tờ Sudpress thì Amrani sống tại Liege, năm nay 32 tuổi. Năm 2008, tên này từng bị tòa án Liege xử 58 tháng tù treo do sở hữu vũ khí và trông 2.800 cây ma túy.

Dù vậy, nhiều tờ báo khác cho rằng có ít nhất một người khác tham gia vụ này. Theo hãng tin Belga, những kẻ tấn công sử dụng súng Kalashnikov và lựu đạn.
 
Tin tức cho hay một trong số những kẻ tấn công bị thiệt mạng.

Truyền thông địa phương nói một người đàn ông đã bị cảnh sát bắt giữ, một người khác đang trốn tại trụ sở tòa án gần đó.
 
Các nhân viên y tế đang chăm sóc cho những người bị thương. Các bác sĩ tại một bệnh viện gần đó đang cố gắng cứu mạng một bé trai 18 tháng tuổi bị thương trong vụ tấn công.
 
Các con đường đến trung thâm thành phố đã bị phong tỏa. Các chuyên gia về thuốc nổ đang trên được tới quảng trường. Tin còn cho biết đã tìm thấy một vài vật "khả nghi" trên quảng trường.
 
Hiện chưa có thông tin nhóm nào đứng sau vụ tấn công này./.

Nguồn tin: TTXVN

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ