Nâng ngực thế nào để tránh biến chứng?

Thứ năm - 29/09/2011 17:36
Nâng ngực bằng phương pháp đặt túi ngực qua đường nép dưới vú có thể tránh được biến chứng bao xơ co thắt- một trong những biến chứng khiến chị em đau đớn phải mổ thay túi.
Đây là thông tin được TS. Lê Hành, Bộ môn phẫu thuật thẩm mỹ, ĐH Y Phạm Ngọc Thạch TP.HCM cho biết tại Hội nghị phẫu thuật tạo hình toàn quốc lần 3 vừa diễn ra tại Hà Nội.

Nhóm đã tiến hành nghiên cứu 224 trường hợp được mổ nâng to ngực bằng cách đặt túi ngực gel tròn nhám vào đường nếp dưới vú với kỹ thuật bóc tách bằng dao điện. Kết quả chung đạt rất tốt và tốt đến 96%.

TS. Hành cho biết, kỹ thuật mổ dùng đường vào dưới nếp vú, đặt túi dưới cơ và sử dụng túi nhám là một phương pháp thuận lợi để có thể áp dụng tốt nhất những biện pháp tránh biến chứng và đạt được tính thẩm mỹ. Biến chứng như bao xơ co thắt được giảm đến mức tối đa trong thời gian theo dõi 3 năm.

Cũng theo TS. Hành, phẫu thuật nâng to ngực hiện nay rất phổ biến tại VN do tổ chất người Á Đông có bộ ngực khiêm tốn. Mặc dù đã có nhiều tiến bộ kỹ thuật trong việc chế tạo túi ngực cũng như kỹ thuật mổ, phẫu thuật đặt túi ngực vẫn còn nhiều biến chứng, nhất là bao xơ co thắt ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe của bệnh nhân.

Theo các bác sĩ, chị em có nhu cầu đặt túi ngực làm đẹp nên đến các BV có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ để thực hiện, tuyệt đối không nên mổ đặt túi ngực ở các phòng khám có thể gây nguy hiểm tính mạng.

Nguồn tin: Báo Lao Động

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ