7 mẹo nhỏ giúp tóc nhuộm bền màu

Chủ nhật - 11/09/2011 11:47
Cho đến tận giờ, việc duy trì cho mái tóc nhuộm bền màu vẫn là điều khó khăn.Thường mái tóc sau khi nhuộm một thời gian sẽ bị xuống màu và xơ xác, khiến bạn không tự tin khi giao tiếp. Sau đây là 7 mẹo nhỏ giúp bạn có được mái tóc nhuộm đẹp:


1. Gội đầu

Hướng dẫn trên thuốc nhuộm khuyên rằng nhuộm tóc khi đầu bẩn là tốt - điều này đúng, nhưng một số chị em thường không hiểu rõ ràng điều này. Để tóc bền màu hơn, bạn nên gội đầu một ngày hay nửa ngày trước khi thời điểm bạn định gội theo định kỳ - nhưng sau đó thì đừng gội lại. Bạn có thấy lời khuyên này tác dụng thế nào không? Bằng cách này, bạn sẽ tránh được việc những vảy gàu, hay chất bẩn cản trở màu của bạn thấm lên tóc, ngòai ra, mái tóc của bạn cũng sẽ giữ được lớp dầu tự nhiên và khiến màu bám vào tự nhiên hơn.

2. Dưỡng tóc

Sử dụng xả dưỡng tóc là điều rất quan trọng, đặc biệt vào tuần trước khi bạn nhuộm tóc. 3 ngày trước đó, hãy dưỡng tóc thật chăm chỉ. Bằng cách này, mái tóc sẽ có được lượng ẩm cần thiết. Thế nhưng, một khi đã dưỡng cẩn thận, thì đừng dưỡng lại một lần nữa trước khi nhuộm tóc.

3. Đừng hấp tấp

Khi bạn muốn mái tóc từ đen thành vàng, hay từ vàng thành nâu đậm hoặc bất cứ điều gì khác, thì đó không phải là phương pháp tốt giúp tóc bền màu. Khi bạn tạo ra sự khác biệt hòan tòan về màu tóc, việc nhuộm tóc sẽ gây ra sự chú ý thật sự, Nhưng tệ hơn, khi mái tóc của bạn bắt đầu dài và để lộ chân thì bạn lại phải tốn rất nhiều thời gian cho việc nhuộm lại. Hãy thử một màu sắc tự nhiên không quá khác tóc cũ ngay cả khi bạn phải làm theo cách của mình.

4. Hạn chế ánh nắng

Mặt trời có thể tổn thương mái tóc dễ dàng cũng như đối với làn da vậy. Ví dụ, khi bạn phơi nắng quá nhiều dưới ánh nắng thì mái tóc không chỉ khô mà còn khiến màu tóc bị phai dần. Thế nhưng, nếu bạn bắt buộc phải phơi nắng, hãy chọn cho mình những loại thuốc bảo vệ tóc phù hợp.
 
Ánh nắng khiến màu tóc nhanh bị phai.
 
5. Cẩn trọng với clo

Nếu muốn tóc bền màu, hãy tránh xa hồ bơi! Trừ khi bạn trang bị cho mình cách phòng chống bằng chiếc mũ tắm hoặc đồ vật tương tự. Chất clo khiến tóc xuống màu và mờ đi nhanh chóng, vì vậy bạn cần cẩn trọng.

6. Gội đầu với nước mát

Khi gội đầu và xả tóc, tốt nhất bạn nên sử dụng nước lạnh. Nước nóng khiến tóc dễ hư tổn, ngược lại nước mát lại rất tốt cho tóc.

7. Dùng đúng mỹ phẩm cho tóc

Bạn cần dùng đúng loại mỹ phẩm để duy trì độ bền cho màu tóc. Đừng lo lắng, nếu bạn không có đủ tiền để tới các tiệm thẩm mỹ. Bạn chỉ cần tới cửa hàng chọn một số nhãn hiệu uy tín về dầu gội, xả, gel và giúp tóc có được màu sắc như ý.
 
TH

Nguồn tin: Eva

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ