»

Tổng kiểm tra chất lượng xăng dầu sau nghi án xăng pha

Tổng kiểm tra chất lượng xăng dầu sau nghi án xăng pha

Thanh tra Bộ KHCN đã kiểm nghiệm mẫu xăng của hàng loạt xe bị cháy và 3.000 mẫu xăng, dầu trên toàn quốc nhằm tiến hành điều tra diện rộng về chất lượng. Chuyên gia cho rằng, có thể còn có những lý do khác gây ra hỏa hoạn cho các phương tiện giao thông.

Điềm báo "chết người" từ những cổ phiếu siêu rẻ !

Điềm báo "chết người" từ những cổ phiếu siêu rẻ !

Không còn là một kênh đầu tư hốt bạc như thời gian vài năm trước kia, thị trường chứng khoán đang rơi vào giai đoạn khủng hoảng khi mà giá các cổ phiếu trên sàn rớt thêm thảm chưa từng có. Thậm chí, những “điềm báo” một tương lai mù mịt đang dựng lên phía trước.

Đức và Việt Nam vừa ký hiệp định tài chính 450 triệu euro

Đức và Việt Nam vừa ký hiệp định tài chính 450 triệu euro

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng doanh nghiệp (DN) Đức hoạt động tại VN cần khuôn khổ pháp lý đáng tin cậy, nền hành chính không quan liêu và hệ thống cơ sở hạ tầng tốt.

Hàng loạt nhà máy điện chậm tiến độ

Hàng loạt nhà máy điện chậm tiến độ

Trước tình trạng nhiều dự án (DA) điện đang bị chậm tiến độ, Hiệp hội Năng lượng (HHNL) cùng HH Kỹ thuật điện (KTĐ) vừa chính thức đề xuất một loạt giải pháp lên Chính phủ nhằm giải nguy cho các DA này.

Dự án xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp là đối tượng được ưu tiên “mở van” tín dụng

“Mở van” tín dụng nhà đất

Các chuyên gia kinh tế cho rằng khai thông vốn cho thị trường bất động sản là cần thiết nhưng cần có cơ chế kiểm soát để không gây tác động mạnh tới lạm phát

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

30 dự án đầu tư, kinh doanh Pháp – Việt

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam tại Pháp (ABVietFrance) cho biết, sau 1 năm thành lập, đến nay Hội đã có khoảng 120 hội viên cùng 30 dự án, ý tưởng đầu tư, kinh doanh với Việt Nam, chủ yếu trong các lĩnh vực môi trường, bán lẻ, giáo dục, thương mại, du lịch…

Khởi công xây dựng Nhà máy Nhiệt điện BOT Hải Dương

Khởi công xây dựng Nhà máy Nhiệt điện BOT Hải Dương

Hôm 9/9 vừa qua, tại Kinh Môn, Hải Dương, Tập đoàn Jaks Resources (Malaysia) chính thức khởi công xây dựng Nhà máy Nhiệt điện BOT Hải Dương, gồm 2 tổ máy, công suất 1.200 MW.

50% DN Việt sẵn sàng đầu tư tái tạo năng lượng

Ngày 9/9, Công ty kiểm toán và tư vấn Grant Thornton đã công bố khảo sát mới nhất cho thấy tình trạng bất ổn ở Trung Đông và Bắc Phi đã ảnh hưởng đến giá dầu thế giới, và 50% các doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ đầu tư vào lĩnh vực tái tạo năng lượng.

Giá vàng vượt xa dự đoán

Giá vàng vượt xa dự đoán

Tuần trước, các chuyên gia liên tục đưa ra cảnh báo giá vàng đang ở trong tình trạng “bong bóng”. Thế nhưng trong ngày giao dịch đầu tuần hôm qua, giá vàng đã tăng dữ dội, tiến sát 49 triệu đồng/lượng.

Chứng khoán vẫn trong vùng 'nguy hiểm'

Chứng khoán vẫn trong vùng 'nguy hiểm'

Theo nhận định của các công ty chứng khoán, thị trường vẫn có những biến động khó lường, giới đầu tư cần thận trọng, do đợt tăng trưởng tuần qua vẫn thiếu tính bền vững.

Đầu tư tiền tệ đã “thiên thời, địa lợi”?

Đầu tư tiền tệ đã “thiên thời, địa lợi”?

"Thà cẩn thận một chút còn hơn là mạo hiểm để rồi mắc phải sai lầm lớn khiến sau này phải hối tiếc", chuyên gia kinh tế danh tiếng Nouriel Roubini mới đây nhắn nhủ giới đầu tư, khi cho biết chiến lược kinh doanh của ông hiện là đầu tư vào tiền mặt.

Giá vàng đang giảm nhanh

Giá vàng đang giảm nhanh

Sau khi tăng vọt lên 46 triệu đồng vào đầu giờ sáng, từ 9h, giá vàng SJC giảm nhanh do tín hiệu điều chỉnh từ thị trường châu Á. Đến 9h25, giá bán SJC đã giảm 700.000 đồng một lượng so với lúc mở cửa, trong khi giá thế giới giảm gần 20 USD so với đỉnh cao 1.800 USD một ounce trước đó.

Vàng lại nóng!

Vàng lại nóng!

Sau khi hạ nhiệt xuống xấp xỉ mức 44 triệu đồng/lượng vào chiều hôm qua, giá vàng trong nước sáng nay lại tiép tục "nóng" lên khi giá vàng thế giới đang tăng vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce.