Trung Quốc mua lại Yahoo

Thứ năm - 01/12/2011 16:20
Theo thông tin mới nhất từ Tạp chí Bloomberg của Mỹ, một nhóm đầu tư do Jack Ma, Chủ tịch của Alibaba, công ty thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc đã sẵn sàng mua lại Yahoo.

Hiện tại, Alibaba đã có đủ tiền để mua lại toàn bộ Công ty Yahoo. Trong khi đó, 2 công ty tư vấn tài chính là Blackstone và Bain cũng đang có ý định thâu tóm Yahoo.


Liệu số phận Yahoo sẽ rơi vào một công ty của Trung Quốc. (Nguồn: businessinsider.com)

Khác với Alibaba muốn mua lại toàn bộ Yahoo, 2 công ty này chỉ muốn chỉ mua 1 phần. Tuy nhiên, Yahoo vẫn chưa nhận được lời đề nghị từ Alibaba và giá của vụ chuyển nhượng này cũng chưa được tiết lộ.

Sau những thông tin trên, cổ phiếu của Yahoo đã tăng 4%. Công ty thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc Alibaba muốn lấy lại 40% cổ phần của Alibaba mà Yahoo hiện đang nắm giữ. Chủ tịch Alibaba cũng đã nhiều lần khẳng định rằng ông rất muốn mua lại Yahoo.

Trước đó, ngày 30/11, công ty đầu tư tài chính Silver Lake và Microsoft cũng đã trả giá 16,6 USD/cổ phiếu để mua lại 1 phần cổ phiếu của Yahoo, sau đó thì Tập đoàn đầu tư của Mỹ là TPG Capital, lại trả giá cao hơn.

Hiện tại, “số phận” của Yahoo vẫn còn là một “ẩn số” chưa có đáp án cuối cùng.

Nguồn tin: Báo Đất Việt

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ