Nhiều thuê bao trả trước đăng ký thông tin sai

Thứ ba - 04/10/2011 08:08
Cho dù ở thời điểm này, Bộ Thông tin và Truyền thông vẫn chưa thể công bố kết quả đối soát thông tin thuê bao trả trước thí điểm tại Hà Nội, song nhiều ý kiến cho rằng, con số thuê bao phải đăng ký lại sẽ phải là hàng triệu.


 
Theo Cục Viễn thông thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, thay vì chỉ thực hiện ở Hà Nội như trước đó, hiện việc công bố số liệu đối soát thông tin đã hoàn thành cả ở Đà Nẵng và tiến hành luôn cả ở TP.Hồ Chí Minh.

Chính vì thế nên thay vì có thể công bố thông tin vào tháng 6, 7 như dự kiến trước đó, việc này cho đến nay vẫn bị chậm.

Tính ra, công tác đối soát thông tin cá nhân của thuê bao trả trước phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông từ khâu chuẩn bị đến khi thực hiện có kết quả ở hai thành phố là Hà Nội và Đà Nẵng đã mất thời gian tới 1 năm.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng đã khẳng định, sau khi tiến hành rà soát thông tin thuê bao tại Hà Nội, nếu phát hiện ra những thuê bao đăng ký thông tin không chính xác sẽ phải đăng ký lại nếu không sẽ cắt liên lạc.

Mặc dù cho tới thời điểm này, phía Bộ Thông tin và Truyền thông vẫn chưa thể công bố kết quả đối soát thông tin cá nhân của thuê bao di động trả trước song, nhiều ý kiến đã nhận đinh, chắc chắn kết quả đối soát thông tin sẽ cho số lượng thuê bao khai báo không chính xác là khá cao.

Và nếu Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Công an quyết tâm siết chặt việc đối soát thông tin, dữ liệu của thuê bao trả trước, rất có thể sẽ có tới hàng triệu thuê bao có thông tin không chính xác phải đăng ký lại.

Nguồn tin: VnMedia

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ