Google tích cực chuẩn bị phương án đối đầu với Siri

Thứ năm - 15/12/2011 15:38
Trang tin AndroidandMe vừa cho hay, Google đang có kế hoạch mở rộng khả năng “tuân theo lệnh” bằng giọng nói trên hệ điều hành di động Android của họ, qua đó đối đầu trực tiếp với “phụ tá ảo” Siri đình đám của Apple.


Ảnh minh họa. (Nguồn: bgr.com)
 
Nguồn tin trên nói rằng, sản phẩm được Google sử dụng có tên mã là “Majel,” và dự định sẽ được trình làng vào cuối tháng này.

Được biết, Majel có rất nhiều đặc điểm giống với Siri, qua đó cho phép người dùng Android có thể ra lệnh cho smartphone bằng giọng nói, thay vì phải nhập liệu như thông thường.

Dự kiến, phải tới sang năm, Majel mới được phát hành cho người dùng.

Dựa trên những thông tin trong thời gian qua, có thể thấy “gã khổng lồ tìm kiếm” đang rất quyết tâm cạnh tranh với Siri.

Bên cạnh tin tức rò rỉ về Majel, Google cũng vừa thông báo rằng họ đã mua lại hãng Clever Sense vốn là nhà phát triển phầm mềm hỗ trợ cá nhân Alfred.

Hiện chưa rõ Afred có được tích hợp với Majel để cùng ra mắt hay không.

Ngoài những dự án chính hãng nói trên, ngay từ lúc này, người dùng Android đã có thể thử trải nghiệm tính năng như Siri bằng cách sử dụng phần mềm Cluzee hoặc Iris, là những ứng dụng do bên thứ ba phát triển và đang có sẵn trên gian hàng Android Market./.

Nguồn tin: TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ