Facebook, Google phản đối dự luật chống vi phạm bản quyền trực tuyến

Thứ năm - 17/11/2011 15:26
Những tên tuổi lớn trong giới Internet như Facebook, Google, Twitter, Yahoo! gia nhập hàng ngũ chống lại dự luật của Quốc hội Mỹ được được đưa ra nhằm trừng trị thẳng tay việc vi phạm bản quyền trực tuyến.

Trong một bức thư chung, các hãng này cho biết họ "hỗ trợ các mục tiêu đã nêu - cung cấp các công cụ thực thi chống lại các hóa đơn, website nước ngoài “giả mạo”, được dành riêng cho hành vi xâm phạm quyền tác giả hoặc hàng giả".


Từ Google, Twitter và gần đây nhất là Facebook đều bị các cơ quan chính 
phủ nước này kiểm duyệt và thắt chặt việc bảo mật thông tin cá nhân người
sử dụng. (Nguồn: physorg.com)

"Chúng tôi lo ngại rằng những biện pháp này đặt ra nguy cơ nghiêm trọng tới tiến trình đổi mới và tạo việc làm trong ngành công nghiệp của chúng tôi, cũng như an ninh mạng quốc gia", những “gã khổng lồ Internet” cho biết.

Các dự thảo luật riêng biệt được trình ra trong Hạ viện và Thượng viện sẽ cung cấp cho các nhà chức trách Mỹ công cụ để trừng trị thẳng tay các website  "lừa đảo" bị buộc tội vi phạm bản quyền phim, chương trình truyền hình, âm nhạc và bán hàng giả.

Đạo luật  ngăn chặn vi phạm bản quyền trực tuyến đã nhận được hỗ trợ của cả 2 đảng trong Hạ viện và là phiên bản của một dự luật được giới thiệu tại Thượng viện vào tháng Năm gọi là: Luật Sở hữu trí tuệ hay Đạo luật bảo vệ IP.

Việc ban hành luật này đã nhận được sự ủng hộ của Hollywood, ngành công nghiệp âm nhạc, Liên minh Doanh nghiệp Phần mềm, Hiệp hội các nhà sản xuất quốc gia, Phòng Thương mại Hoa Kỳ và nhiều nhóm khác.

Ngoài Facebook, Google, Twitter, Yahoo!, các công ty khác cũng ký vào bức thư như: AOL, eBay, LinkedIn, Mozilla và Zynga.

Nguồn tin: Báo Đất Việt

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ