Điện thoại Nokia phổ biến “hơn chúng ta tưởng”

Thứ năm - 24/11/2011 09:15
Cuối tháng trước, hãng điện thoại Phần Lan đã công bố kết quả kinh doanh quý 3 đầy khả quan, nhờ đã tung ra ồ ạt các dòng điện thoại cơ bản, giá hấp dẫn ở các thị trường đang phát triển.


Điện thoại Nokia vẫn thắng thế trên thị trường bình dân, nhưng gặp khó trong phân khúc cao cấp.
 
Trong đó, Nokia đã xuất ra thị trường 89,9 triệu chiếc điện thoại di động thuộc phân khúc bình dân trong 3 tháng từ 7 - 9/2011, vượt xa mức dự báo 67 triệu sản phẩm được giới chuyên gia đưa ra. Đây thực sự là một tín hiệu lạc quan ngoài mong đợi.

Cũng trong quý, Nokia đã bán ra được một lượng smartphone lên tới 16,1 triệu sản phẩm. Tuy rằng, doanh số ở mảng này của Nokia thấp hơn Apple với 17,1 triệu iPhone, nhưng hãng tự tin sẽ lấy lại được thị phần điện thoại cao cấp nhờ dòng Windows Phone.

Doanh thu từ mảng thiết bị di động của Nokia là 5,39 tỷ Euro (7,4 tỷ USD), cao hơn mức dự đoán 5,06 tỷ Euro. Mặc dù giảm 13% so với năm ngoái, nhưng vẫn tốt hơn nhiều. Nokia cho hay họ lỗ khoảng 68 triệu Euro, thấp hơn nhiều so với con số dự báo.

Tuy nhiên, những con số trên không cho thấy rõ mức độ phổ biến của các sản phẩm mang thương hiệu Nokia. Dưới đây là một kiểu thống kê khác do trang Nokia Connects đưa ra, mà ở góc nhìn này, người ta có thể thấy độ phủ của Nokia trên thế giới lớn ra sao.


1. Mỗi phút, có bao nhiêu bức ảnh được chụp bằng điện thoại Nokia?

360.000 bức ảnh.


2. Mỗi giây, có bao nhiêu điện thoại được Nokia sản xuất và bán ra?

13 máy.


3. Mỗi giây, có bao nhiêu cuộc gọi từ các điện thoại của hãng Nokia?

165.000 cuộc gọi.


4. Trên thế giới, hiện có mấy tỷ người đang dùng điện thoại của Nokia?

1,1 tỉ người.


5. Mỗi giây, có bao nhiêu tin nhắn chữ được gửi từ điện thoại Nokia?

360.500 tin nhắn. 
 

Nguồn tin: VnEconomy

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ