Cái nhìn đầu tiên về mạng xã hội Socl của Microsoft

Thứ sáu - 18/11/2011 14:54
Vào tháng Bảy, Microsoft vô tình tiết lộ một phiên bản thử nghiệm nội bộ của dịch vụ mạng xã hội mang tên Tulalop. Trang web được tổ chức tại Socl.com và được hứa hẹn sẽ là một cách thức mới để người dùng có thể “tìm những gì mình cần và chia sẻ những gì mình biết”.


 
Sau đó, Microsoft đã xác nhận dự án phát triển mạng xã hội của mình nhưng không đưa ra bất cứ chi tiết nào. Mặc dù vậy, giao diện của Socl đã được tiết lộ và được đăng tải chi tiết về thiết kế và chức năng của dịch vụ mặc dù nó vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm riêng và chưa được phát hành công khai. Theo trang web, đó là một dịch vụ tìm kiếm, phát hiện và là một mạng lưới xã hội.

Về mặt thiết kế, Socl cho người dùng gợi nhớ về mạng Facebook và Google+. Nó được bố trí với 3 cột với một thanh tìm kiếm mạng xã hội, cho phép chuyển hướng, các công việc cơ bản ở khung bên trái, tìm tin tức và hoạt động của người dùng ở giữa. Đặc biệt, tính năng “video party” ở bên phải mang đậm chất của tính năng Hangouts có trong Google+.

Tính năng gắn thẻ của Socl cũng chia sẽ một số điểm tương đồng với Sparks trên Google+ vì nó cho phép người dùng sử dụng thẻ chủ đề quan tâm và sau đó nhận được một thông tin cập nhật về những lợi ích xung quanh. Thật thú vị, Microsoft đã tạo ra một mạng xã hội cho phép tìm kiếm các thông tin trên web. Thanh trên đầu trang cho phép người dùng nhập vào hoặc sử dụng một thuật ngữ tìm kiếm hay cập nhật trạng thái, chia sẻ cho bạn bè nhận xét về cả hai. Dĩ nhiên, chức năng tìm kiếm sẽ được cung cấp bởi Bing.

Nguồn tin: Theo NLĐ

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ