Apple sẽ bán iPad 2 cực rẻ để giữ thị phần

Thứ hai - 12/12/2011 09:33
Nếu như những tin đồn gần đây về những kế hoạch xây dựng tablet sắp tới của Apple là sự thật, thế hệ iPad thứ 3 này sẽ ra mắt vào khoảng giữa tháng 2 và tháng 3 năm 2012. Bên cạnh đó, thông tin giữ lạiiPad 2 và bán với mức giá rẻ có thể là một chiến lược kinh doanh khôn ngoan của Apple.


 
Trong năm qua, có khá nhiều tin đồn dự đoán, iPad 3 sẽ có cải tiến đáng kể so với iPad 2, điểm đáng chú ý nhất ở đây chính là màn hình 2048 × 1536 pixel. iPad 3 sẽ đến vào đầu năm tới. Vậy iPad 2 sẽ ra sao? Apple sẽ ngừng hay tiếp tục bán iPad 2?

Apple đã không còn bán những iPad đời đầu, mặc dù những hiện chỉ được bày bántại cửa hàng trực tuyến của công ty này. Tuy nhiên, giữ lạiiPad 2 và bán với mức giá rẻ có thể là một chiến lược kinh doanh khôn ngoan.

Thị trường máy tính bảng đã có những thay đổi đáng kể từ iPad được tung ra thị trường vào tháng 3 năm 2011. Sau đó là hàng loạt những tablet giá rẻ được tung ra thị trường, đặc biệt làAmazon Kindle Fire (200 USD)đã làm thay đổi suy nghĩ của người tiêu dùng về giá của tablet.

Trên thực tế, Kindle thua xa iPad 2 (hiện có giá 500 USD) về tính năng, tốc độ và linh hoạt. Nhưng nhiều người dùng nhận thấy rằng tablet của Amazon là đủ tốt để thực hiện những chức năng cơ bản như đọc sách, lướt web, xem video.

Và nếu Kindle vẫn chưa phải là mức giá rẻ mà người tiêu dùng trông đợi, thì Novo7, tablet 7 inch từ Trung Quốc dự kiến sẽ có mức giá chỉ 100 USD khi đặt chân đến Mỹ vào năm tới.

iPad 2 với màn hình 9.7-inch lớn hơn so với Kindle Fire và Novo7 - những tablet được trang bị hệ điều hành Android luôn có mức giá thấp hơn iPad, vẫn là một xu hướngtrong năm 2012. Ví như Asus Eee Pad Transformer hiện được bán tại Best Buy với giá 300 USD.

Apple có thể quyết định lặp lại những gì mà công ty này đã làm với iPhone trong thị trường máy tính bảng. Đây có thể là cơ hội cho những người mua không sẵn sàng chi 500 USD hoặc hơn để có một chiếc iPad.

Và iPad 2 sẽ có mức giá khá cạnh tranh, có thể là 299 USD trong khi iPad 3 có giá cao hơn nhiều khoảng 499 USD hoặc hơn.

Apple hiện bán thế hệ iPhone thứ 3 với một hợp đồng sử dụng 2 năm với nhà mạng, iPhone 3GS là miễn phí, iPhone 4 là 99 USD và iPhone 4S giá 199 USD (16GB), 299 USD (32GB), hay 399 USD (64GB).

Tiếp tục bán iPad 2 ở mức giá rẻ có thể giúp Apple làm chậm lại sự tụt dốc của mình. Những ước tính gần đây cho thấy, iPadchiếm khoảng 2/3 thị phần máy tính bảng. Và tất nhiên, thị phần của Apple sẽ giảm bởi sự hiện diện của nhiều đối thủ cạnh tranh hơn trong năm 2012 và những năm sắp tới.

Nguồn tin: VnMedia

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ