Những phát biểu "tôi không biết ..." kém thông minh của sao Việt

Thứ bảy - 03/12/2011 11:02
Siêu mẫu Hà Anh không biết người mẫu Trang Nhung, Diva Mỹ Linh không biết ca sỹ, "yêu nữ hàng hiệu" Vũ Hạnh Nguyên và Hoa hậu, MC Jennifer Phạm không biết ca sỹ Tân Nhàn.

Dạo một vòng tin tức hàng ngày tôi có đọc được bài phỏng vấn Hoa hậu Jennifer và thấy hơi buồn với câu trả lời của người con gái rất xinh đẹp và có tiếng là thông minh, lanh lợi trước câu hỏi về lời chê của Tân Nhàn – Giải nhất dòng nhạc dân gian Sao Mai 2005 và rất được yêu quý qua bài hát “Tình ta biển bạc đồng xanh” – cho rằng cô hát không hay trong đêm thi “Cặp đôi hoàn hảo” với vai trò là khách mời.


Tân Nhàn (trái) và Jennifer Phạm

“Từ chiều tới giờ, khá nhiều người gọi điện cho tôi chia sẻ về việc này. Tôi thấy buồn cười với cách PR bản thân như vậy. Tôi không hề có ý định đi hát tự nhiên lại bị người khác lôi vào bàn luận trên báo chí; “Mỗi người một tính cách, tôi không hiểu tại sao người ta có thể lôi chuyện chẳng liên quan để PR cho bản thân”, Jennifer Phạm tiếp. “Nói thật, đây là lần đầu tiên tôi nghe tới cái tên Tân Nhàn”.

Tân Nhàn khá lặng lẽ trong sự sôi động và hỗn loạn của dòng nhạc thị trường cũng như với các ca sỹ trẻ hiện nay. Chị chọn cho mình dòng nhạc trữ tình và rất được những người quen nghe dòng nhạc này yêu thích thì vì lý do gì chị lai PR bản thân theo cái cách đi chê người hát thực sự là không hay để được chú ý. Jennifer đã hiểu lầm ý của Tân Nhàn, đang tự ái hay coi thường?

Điều mà tôi cũng thấy buồn cười nữa là cô ấy cũng hồn nhiên phát biểu “lần đầu tiên nghe thấy cái tên Tân Nhàn”. Có thể, cô ấy sống ở Việt Nam không lâu, cái thời của Tân Nhàn từ năm 2005 đã qua lâu rồi nên Hoa Hậu không biết.

Nhưng cùng với ý nghĩ cho rằng Tân Nhàn mượn tên tuổi mình để PR cho bản thân thì câu nói trên không hàm ý gì ngoài sự khinh thường người khác. Và đó không phải là cách cư xử thông minh của một người con gái đẹp. Huống hồ, chẳng có ai là hoàn hảo.

Nếu Tân Nhàn chê Jennifer không xinh, thì tôi cũng có quyền tức giận với Tân Nhàn và cho rằng chị cố tình PR cho bản thân và Jennfer có phát biểu thiếu suy nghĩ hơn thế tôi cũng không phàn nàn. Đằng này, chị ấy nói Jennifer hát không hay. Người đẹp họ Phạm cũng khẳng định không làm ca sỹ thì sao phải tỏ ra khó chịu khi bị chê như thế?

Trước Jennifer, cũng đã có nhiều ngôi sao khác nói rằng không biết người đã “đã động” đến mình trong một bài phát biểu là ai và cũng đều không được dư luận đồng tình. Siêu mẫu Hà Anh không biết người mẫu Trang Nhung, Diva Mỹ Linh không biết ca sỹ, yêu nữ hàng hiệu Vũ Hạnh Nguyên và Hoa hậu, MC Jennifer Phạm không biết ca sỹ Tân Nhàn ... khi mà họ đều là những người nổi tiếng. Có thể người này không biết người kia thật nhưng cách nói này quả không thông minh chút nào.


Jennifer Phạm hát cùng Đức Tuấn

So với những người bị không biết (Trang Nhung, Vũ Hạnh Nguyên, Tân Nhàn) thì những người nói ra điều ấy (Hà Anh, Mỹ Linh, Jennifer) đều là những người nổi tiếng hơn hẳn. Nhưng có phải cứ đứng vào vị trí của siêu sao thì họ có cái quyền thích nói gì thì nói và tỏ ra chẳng cần phải quen biết ai như thế không? Việc họ nói không biết những người đã “đả động” đến họ là ai không nâng tầm cho họ mà chỉ thấy sự ngạo mạn không cần thiết và sự thiếu suy nghĩ khi nói về một người khác.

Ngày nay, khi bạn thấy thông tin về một ai đó trên internet, dù người đó bạn chưa từng nghe bao giờ thì bạn vẫn hoàn toàn có thể biết họ là ai qua công cụ tìm kiếm. Tôi nhớ trên mạng chia sẻ linkhay từng có bài viết về ca sỹ Amy Winehouse đã chết, một thành viên hỏi rằng ca sỹ ấy là ai thì lập tức đã bị rất nhiều người phản đối và nói rằng “bạn nên tìm hiểu trước khi hỏi, không trách bạn không biết nhưng cái cách hỏi của bạn làm người khác khó chịu” vậy thì nếu bạn là ai trong 3 người bị không biết kia, bạn còn thấy khó chịu như thế nào?

Đành rằng, bị chê là điều chẳng ai muốn nhưng phát biểu sau lời chê, đặc biệt là những người nổi tiếng, sao cho thông minh, dí dỏm là điều mà ai cũng muốn. Bạn có thời gian để nghĩ, có khả năng để sửa trước khi những câu từ ấy được đăng lên mặt báo, thì bạn hãy cố gắng để ai ai cũng phải tâm phục với mình.

Nguồn tin: VTC News

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ