Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam thay tướng

Chủ nhật - 11/09/2011 17:03
Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB) thông báo bà Dương Thị Mai Hoa chính thức được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận về việc bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc VIB.

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tài chính, ngân hàng và kế toán, bà Dương Thị Mai Hoa được đánh giá cao về năng lực quản lý cũng như tầm nhìn sắc sảo, năng động. Việc bổ nhiệm bà Hoa được kỳ vọng sẽ nâng sự phát triển của VIB, ngân hàng có đối tác chiến lược nước ngoài là Commonwealth Bank of Australia (CBA) lên một tầm cao mới.

Ông Hàn Ngọc Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) VIB cho biết, VIB hoàn toàn tin tưởng vào năng lực và kinh nghiệm của bà Dương Thị Mai Hoa. Với vai trò là Tổng giám đốc, bà Hoa sẽ lãnh đạo ngân hàng thực hiện thành công quá trình chuyển đổi mạnh mẽ của VIB đồng thời tiếp tục cũng cố vị thế của một ngân hàng thương mại hàng đầu về sự trải nghiệm dịch vụ khách hàng tại Việt Nam.

Theo các nhà phân tích, HĐQT VIB đã đặt niềm tin vào người phụ nữ này vì bà đã chứng minh sự quyết tâm và năng lực qua những vị trí đã đảm nhiệm. Bà Hoa được đào tạo về quản trị kinh doanh, kế toán tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Bà cũng đã có chứng chỉ và là thành viên của Hiệp Hội Kiểm toán viên công chứng Anh quốc (Associated for certified chartered Accountant - ACCA) và nhiều năm làm việc tại các công ty đa quốc gia. Bà gia nhập VIB vào năm 2007 với vai trò là Giám đốc Tài chính, và tháng 3/2009 bà được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ VIB. Bà Hoa sẽ tiếp bước với định hướng lấy khách hàng làm trọng tâm, và cùng với VIB thực hiện thành công tầm nhìn “trở thành ngân hàng sáng tạo và hướng tới khách hàng nhất tại Việt Nam”.

Rất vinh dự được HĐQT giao phó trọng trách Tổng giám đốc VIB, bà Hoa cho biết, với cương vị mới này, bà có trách nhiệm duy trì và thúc đẩy hơn nữa quá trình cải tổ hoạt động kinh doanh mà VIB đã thực hiện không ngừng trong suốt 15 năm qua.

“Để thực hiện thành công các mục tiêu của VIB, mỗi thời kỳ chúng tôi phải tìm ra các bước đi và chiến thuật thích hợp. Chúng tôi quyết tâm đưa VIB trở thành ngân hàng số một về sự trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam trong vài năm tới. Tôi rất tự hào và tin tưởng vì có sự ủng hộ và cam kết mạnh mẽ từ HĐQT, Ban lãnh đạo cùng hơn 4000 nhân viên VIB, đặc biệt là các cổ đông, và sự đồng hành của khách hàng để thực hiện thành công mục tiêu này”, bà Hoa nói.

Nguyên Đức

Nguồn tin: BĐT

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ