Chiêu câu khách bằng ứng dụng tương tác thực ảo

Thứ ba - 09/08/2011 14:12
Sự phổ biến của công nghệ GPS, các ứng dụng địa điểm và giao thoa thực ảo (AR - augmented reality) đang trở thành "ánh sáng cuối đường hầm" cho các công ty muốn câu kéo người dùng điện thoại.
Chiêu câu khách bằng ứng dụng tương tác thực ảo

Chiêu câu khách bằng ứng dụng tương tác thực ảo

Marketing trên thiết bị di động luôn được xem là mảnh đất màu mỡ nhưng khó nhằn bởi người dùng dễ dàng bỏ qua những kiểu quảng cáo truyền thống trong khi gửi tin nhắn thì bị coi là spam...

Tuy nhiên, một số công ty đã tìm ra một phương pháp thông minh khi kết hợp ứng dụng địa điểm vào trong các trò chơi mang tính tương tác trên smartphone. Năm 2010, nhằm quảng bá cho dòng Mini Countryman, hãng xe Mini Stockholm (Thụy Điển) khuyến khích mọi người tải ứng dụng truy tìm xe ảo trên iPhone.
 

Dựa vào các manh mối phần mềm đưa ra, người dùng sẽ tiến dần đến vị trí và khi còn cách xe ảo 50 mét, họ bấm nút để sở hữu nó. Sau đó họ phải chạy thật nhanh để thoát khỏi sự truy đuổi bởi nếu những người chơi khác cũng ở trong phạm vi 50 mét với người sở hữu xe, họ có thể đoạt lại nó. Người nào có thể bảo vệ được xe ảo trong 1 tuần sẽ được thưởng một chiếc Countryman thật.

Tương tự, tháng trước, công ty sản xuất ôtô Citroen (Đức) cũng tung ra trò chơi DS4Seekers. Thông qua ứng dụng di động, Google Maps và Google Street View, người tham gia sẽ thu thập những chiếc DS4 ảo để tích điểm và người có điểm cao nhất sẽ có cơ hội giành được một chiếc Citroen DS4 mới toanh.
 

Tuần này, công ty New Balance thực hiện cuộc săn lùng những cây gậy ảo trong chiến dịch quảng cáo giày. Người sử dụng điện thoại ở New York (Mỹ) sẽ tải ứng dụng Urban Dash rồi đi tìm những cây gậy đặt rải rác trong thành phố và phải luôn canh chừng đối thủ. Nếu chiến thắng, họ được tặng một đôi giày và thậm chí giành được một gậy dát vàng trị giá 20.000 USD. Chiến dịch này sẽ được triển khai từ 11/8 đến 10/9 và cộng đồng người dùng smartphone ở đây đang rất háo hức tham gia.
 

Theo các chuyên gia phân tích, ứng dụng AR và ứng dụng địa điểm sẽ sớm nở rộ trong các chương trình quảng cáo và khác với các chiến lược marketing khác, nó sẽ được người dùng yêu thích bởi khả năng tái hiện lại trò chơi "cướp cờ" (vốn rất phổ biến và được trẻ con yêu thích) lên điện thoại di động.

Nguồn tin: VnExpress

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ