M.U đặt điều kiện cho người kế nhiệm Ferguson

Thứ sáu - 11/11/2011 08:26
Giám đốc điều hành David Gill của Man United đã đưa ra yêu cầu đối với bất cứ HLV nào muốn kế nhiệm chiếc ghế của HLV Alex Ferguson.

Sau 25 năm dẫn dắt Man United, HLV Alex Ferguson vẫn chưa tiết lộ ý định giã từ sự nghiệp. Song với một đội bóng hàng đầu thế giới như Man United, BLĐ đội bóng đã phải lên sẵn các kế hoạch đề phòng cho mọi tình huống có thể xảy ra. Và trong một cuộc phỏng vấn trên kênh MUTV, Giám đốc điều hành David Gill cho rằng người kế nhiệm chiến lược gia người Scotland sẽ phải hoàn toàn phù hợp với những giá trị hiện có ở sân Old Trafford.


HLV Ferguson và GĐĐH David Gill - Ảnh Getty

Giám đốc David Gill cho hay: “Thật khó để thay thế ông ấy. Đó là những điều dễ nói nhất song chúng tôi là một đội bóng lớn, vốn những giá trị lịch sử đã trở thành truyền thống của chúng tôi như những giai đoạn phát triển đội bóng trong thập niên 1950 rồi 1960 và 25 năm vừa qua của Sir Alex. Để tiếp tục điều này, HLV mới cần phải hiểu những giá trị đó cũng như tầm nhìn của đội bóng. HLV mới phải hòa nhập được với những yếu tố này”.

Trong khi sắp bước sang tuổi 70, HLV Alex Ferguson lại phải đối diện với những thử thách mới tới từ chính đối thủ cùng thành phố Man City. Tuy vậy, với những Phil Jones, Chris Smalling, Danny Welbeck và Tom Cleverley, có thể nói HLV Ferguson đã để lại không ít “của cải” cho người kế nhiệm trong những năm tới. Ông Gill cho biết thêm: “Điều quan trọng nhất với một HLV mới, dù cho là ai đi chăng nữa và khi nào HLV đó lên nắm quyền, sẽ là việc được tiếp quản một đội bóng vĩ đại và Sir Alex cũng muốn đảm bảo rằng người kế nhiệm ông sẽ được thừa hưởng một đội bóng chất lượng. Đó là mục tiêu của chúng tôi, nhằm đảm bảo rằng HLV mới khi đến sẽ có được làm việc với một đội hình gồm những cầu thủ chất lượng, cả về độ tuổi và trình độ”.

Cũng theo ông Gill, những gì mà HLV Ferguson làm được cho Man United không chỉ là giúp đội bóng này mang về hàng chục danh hiệu lớn nhỏ trong suốt những năm qua: “Với tôi, tài sản mà HLV Ferguson để lại cho Man United là rất rõ ràng. Ông đã và đang mở ra một kỷ nguyên thành công cho đội bóng. Cụ thể hơn, việc ông sử dụng những cầu thủ trẻ, cả tài năng do đội bóng đào tạo và những tài năng đội bóng mua về như Cristiano Ronaldo và Wayne Rooney, cho thứ bóng đá tấn công mà đội đang theo đuổi song hiện nay, ông đang tập trung vào việc phát triển các tài năng của đội bóng. Đó là thành tích mà ai cũng thấy được và đó là thứ tài sản vô giá.

“Nhờ vậy, ông đã đảm bảo được vị thế của Man United là một trong những đội bóng hàng đầu thế giới. Chúng tôi nhận được sự tôn trọng không chỉ trong nước mà còn trên thế giới. Bạn có thể nhận thấy được điều này qua những lần đội bóng du đấu ở châu Á hay châu Mỹ, kể cả ở châu Âu. Man United có được sự tôn trọng cao như vậy là nhờ những gì mà Sir Alex đã làm cho đội bóng trong 25 năm qua”.

Nguồn tin: Thể thao văn hoá

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ