Giành được 51 HCV, đoàn Việt Nam vươn lên thứ 2

Thứ tư - 16/11/2011 15:22
Tính đến 14h15 ngày 16/11, với 51 huy chương vàng (HCV), 51 HCB và 59 HCĐ, đoàn Việt Nam đã tạm thời vươn lên thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương tại SEA Games 26, đứng sau đoàn chủ nhà Indonesia.

Billard & Snooker vừa mang về cho đoàn thể thao Việt Nam thêm một tấm huy chương bạc của tay cơ Nguyễn Thành Long.

Đấu Kiến: Trong khi đó, môn đấu kiếm đã để rơi vàng một cách đáng tiếc ở nội dung đồng đội nữ, khi đội tuyển đấu kiếm nữ Việt Nam đã để thua với tỷ số 42-45 trước đội chủ nhà Indonesia và nhận HCB.

Như vậy, Tính tới thời điểm này, số HCB của Đoàn TTVN lên tới 51, bỏ xa đối thủ Thái Lan 12 tấm.

Bắn súng: Tiếp nối những ngày thi thành công trước đó, đội tuyển bắn súng Việt Nam đã giành thêm 2 chiếc HCV. Xạ thủ Ngô Hữu Vượng vừa giành HCV ở nội dung súng ngắn 10m mục tiêu di động (với 556 điểm). Cũng ở nội dung này, xạ thủ Đỗ Đức Hùng giành HCB.

Còn ở nội dung súng ngắn ổ quay 25m, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã vượt qua vận động viên Thái Lan để giành HCV thứ 50 cho Việt Nam với 585 điểm. Xạ thủ Hà Minh Thành với 579 điểm giành HCĐ.

Đến đầu giờ chiều, bắn súng tiếp tục mang "vàng" về cho đoàn thể thao Việt Nam, sau khi Nguyễn Duy Hoàng xuất sắc hoàn tất bài thi súng trường ba tư thế nam. như vậy, bắn súng Việt Nam đã giành HCV ở cả 3 nội dung tham gia trong ngày hôm nay. Trong tổng số 12 nội dung bắn súng ở SEA Games 26, đội tuyển bắn súng đã giành 7 HCV.

Cờ Vua: Mở hàng "vàng" cho ngày thi đấu thứ 5, kỳ thủ Lê Quang Liêm đã mang về cho đoàn thể thao Việt Nam chiếc HCV thứ 45, ở nội dung cờ tưởng. Ở nội dung Cờ tưởng (thi đấu không nhìn bàn cờ), sau trận hòa ngay ở loạt đấu đầu tiên với đồng đội Nguyễn Anh Dũng, Lê Quang Liêm đã liên tiếp xuất sắc thắng các trận ở loạt đấu thứ 2, 3, 5, 6, 7, 8 trong những ngày qua, và chỉ thua một trận ở loạt đấu thứ 4 trước đối thủ Darwin Laylo.

Sau loạt đấu thứ 8, Quang Liêm có 6,5 điểm và hơn đối thủ liền kề 1 điểm. Ở loạt đấu thứ 9 sáng nay, gặp vận động viên kỳ cựu người Malaysia Mok Tze Meng, 43 tuổi, Quang Liêm đã hòa và chính thức giành tấm huy chương vàng cho đội tuyển cờ vua Việt Nam với 7 điểm.


Lê Quang Liêm (phải) giành HCV cho Việt Nam. (Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)

Ngay sau đó, bộ đôi Đào Thiên Hải-Nguyễn Thị Thanh An đã xuất sắc giành chiến thắng ở nội dung cờ tiêu chuẩn đôi nam nữ, để mang về chiếc HCV thứ 46.

Rowing: Nối tiếp thành công của môn Cờ Vua, bộ đôi vận động viên Trần Thị SâmPhạm Thị Thảo sau khi xuất sắc cán đích ở vị trí đầu tiên ở nội dung chèo đôi nữ. Đây là chiếc HCV thứ 3 của đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu thứ 5, và cũng là chiếc HCV thứ 47.

Ngay sau đó, bốn vận động viên Trần Thị Sâm, Phạm Thị Hài, Phạm Thị Huệ, Phạm Thị Thảo tiếp tục mang về tin vui cho Rowing Việt Nam khi giành HCV ở nội dung đồng đội nữ cự ly 2.000m. Đây là tấm HCV thứ 48 của Thể thao Việt Nam. Với thành tích 6’53’’38, 4 cô gái Việt Nam đã bỏ xa các VĐV của Thái Lan về nhì (thành tích 7’03’’050).

Nguồn tin: TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ