Bóng đá Việt Nam: Nước lên, thuyền lên

Chủ nhật - 18/12/2011 21:20
VPF đã ra đời và sự kiện này được coi là chiến thắng của nhóm các ông bầu muốn cải cách bóng đá Việt Nam. “Nước lên” như thế làm nhiều thứ bị “chìm” nhưng cũng có nhiều thứ lại “nổi”.
Vị thế của PCT Phạm Ngọc Viễn được tăng lên chóng mặt

Vị thế của PCT Phạm Ngọc Viễn được tăng lên chóng mặt


Trong nhiều năm kể từ khi rời ghế tổng thư kí VFF sau sự cố thua kiện HLV Letard, ông Phạm Ngọc Viễn an vị với chiếc ghế phó chủ tịch phụ trách chuyên môn. Chiếc ghế này nghe qua thì to thật, nhưng ông Viễn không có mấy tiếng nói trong các quyết định của VFF về bóng đá nước nhà.

Người ta từng cảm thấy ông Viễn đã an vị và chỉ còn được nhắc đến nhiều với tư cách là “cha đẻ của Đề án bóng đá chuyên nghiệp”. Cái danh xưng mĩ miều ấy không đủ để nói lên điều gì khi mà V-League nằm trong vòng kềm tỏa của những gương mặt quyền lực hơn như ông chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ và ông Tổng thư kí đương nhiệm Trần Quốc Tuấn.

Nhưng rồi bất ngờ, vị thế của ông Viễn được nâng lên chóng mặt sau sự kiện bầu Kiên công kích VFF, đòi thành lập VPF và ngay từ thời điểm ấy chỉ đích danh ông Viễn sẽ là Tổng giám đốc.

Khi việc thành lập VPF còn chưa rõ ràng bởi cuộc chiến giữa nhóm các ông bầu và VFF còn chưa ngã ngũ, báo chí đã thi nhau mổ xẻ vấn đề. Việc liên lạc với những “tác giả” chủ chốt của VPF là rất khó khăn khi họ toàn là những đại gia bận bịu, tất cả mọi câu hỏi được dành cho ông Viễn. Dù vẫn khá nhã nhặn do còn là người của VFF nhưng ông Viễn đã hé lộ rất nhiều những hoài bão về mô hình mới mang tên VPF. Hành động này được hiểu là sự ủng hộ của ông dành cho nhóm các ông bầu đòi cải cách và từ lâu, người ta đã coi ông Viễn “ngồi chung thuyền” với phe của bầu Kiên.

Kết quả của “cuộc chiến” thì ai cũng đã rõ, “miếng bánh” V-League đã rời khỏi bàn tay nắm chặt của VFF và được chuyển giao cho VPF quản lý, điều hành. Ông Viễn ngồi vào ghế Tổng giám đốc đầy quyền lực đúng như tính toán của “nghệ thuật sắp đặt” mà bầu Kiên dựng sẵn.

“Nước” lên thì “thuyền” cũng lên theo là điều dễ hiểu. Ông Viễn bây giờ là người “hot” nhất trong hàng ngũ lãnh đạo của VFF, hơn rất nhiều so với chủ tịch Hỷ và ông tổng Tuấn – người vốn là tâm điểm của những tin đồn về việc từ chức thời gian vừa qua. Các báo đài tranh nhau phỏng vấn ông Viễn về VPF và tương lai của bóng đá nước nhà – những điều mà trước đây người ta chỉ tìm đến ông Hỷ và ông Tuấn mới có được lời giải đáp.

Ông Viễn bây giờ đã có thể mãn nguyện khi được trở lại cương vị “kiến trúc sư” của mô hình bóng đá chuyên nghiệp sau nhiều năm phải rời xa nó. Chỉ mong rằng ông Tổng giám đốc của VPF sẽ đáp ứng đầy đủ kì vọng chứ không như các “đối thủ” của ông…

HOÀNG LONG

Nguồn tin: VNN

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ